Sự kiện - chuyên đề:

Theo đơn thư bạn đọc

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa kịp thời chỉ đạo Công an tỉnh xử lý đơn của người dân

VHDN: Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa gửi công văn chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh xem xét, giải quyết đơn của ông Trịnh Văn Cẩy phản ánh một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ tại Công an tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã có chỉ đạo kịp thời trong việc giải quyết đơn tố cáo của các cựu cán bộ công an.

Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận nhiều đơn tố cáo của ông Trịnh Văn Cẩy (ở đội 7 Hảo Thôn, xã Hoằng Quý, huyện Hoàng Hóa, Thanh Hóa) phản ánh các nội dung liên quan đến hàng loạt vấn đề về công tác cán bộ trong ngành Công an tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, đơn tố cáo phản ánh việc Thượng úy Nguyễn Thế Quang, Công an tỉnh Thanh Hóa vào năm 2015 đã dùng máy cắt sắt phá két sắt tại phòng Kho quỹ của Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa trộm cắp gần 2 tỷ đồng nhưng vụ việc đã không được xử lí đúng theo pháp luật…

Kèm theo đơn tố cáo, ông Cẩy đã gửi nhiều bản xác nhận viết tay của các cán bộ, sỹ quan cao cấp trong lực lượng an ninh tỉnh Thanh Hóa khẳng định sự việc trên là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, trong văn bản trả lời đơn thư của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa lại cho rằng “từ trước đến nay tại Phòng Quản lí xuất nhập cảnh Công an tỉnh không xảy ra bất cứ vụ mất trộm tài sản nào”.

Đơn tố cáo ông Mai Anh Tiến (Phó Trưởng phòng PC45) được chuyển đến Thanh Tra Công an tỉnh Thanh Hóa để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngoài ra, đơn thư của ông Trịnh Văn Cẩy cũng phản ánh về việc đề bạt, cất nhắc đường quan lộ của ông M. A. T, hiện là lãnh đạo PC 45 Công an tỉnh Thanh Hóa, cùng một vài cán bộ Công an tỉnh tổ chức đường dây chạy án, cưỡng đoạt tiền và ăn hối lộ làm sai lệch hồ sơ vụ án, bỏ lọt tội phạm…cùng một số vụ việc liên quan khác.

Trong đơn, ông Trịnh Văn Cẩy khẳng định: “Với tư cách là công dân sống và làm việc theo Hiếp pháp và pháp luật, tôi cam đoan bản tố cáo này của tôi hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật theo Điều 156 Bộ luật Hình sự, điểm 2 về tội vu khống”.

Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.

BBT

15:39:05 09-04-2019

VHDN: Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa gửi công văn chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh xem xét, giải quyết đơn của ông Trịnh Văn Cẩy phản ánh một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ tại Công an tỉnh. Văn hóa Doanh […]

Đối tác của chúng tôi