Sự kiện - chuyên đề:

Thời tiết ngày 22/12: Hà Nội rét 9 độ C, học sinh được nghỉ học?

Trường hợp học sinh được nghỉ học khi thời tiết Hà Nội dưới 10 độ C sẽ được thông báo trên Đài truyền hình.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/12, khu vực Hà Nội trời vẫn rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C; nhiệt độ cao nhất 16-18 độ.

Tối và đêm nay, thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa, trời rét đậm. Nhiệt độ dao động trong khoảng 11-12 độ C. Độ ẩm trung bình phổ biến 47-48%; mật độ mây 79-100%.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương vào sáng cùng ngày, ông Lê Ngọc Hoa, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội cho biết, quy định về việc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, sở đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường.

“Sở đã phối hợp với đài truyền hình và đài truyền hình sẽ thông báo. Kế hoạch đã được triển khai từ đầu tuần và đài truyền hình sẽ thông báo”, ông Hoa thông tin và cho biết sẽ kiểm tra lại.

Thời tiết ngày 22/12: Hà Nội rét 9 độ C, học sinh được nghỉ học?
Trường hợp học sinh được nghỉ học khi thời tiết Hà Nội dưới 10 độ C sẽ được thông báo trên Đài truyền hình.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường học triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, cho biết hiện không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Khí hậu mùa Đông Xuân là thời điểm cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển đặc biệt là các bệnh truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường thường xuyên theo dõi nhiệt độ ngoài trời trong những ngày trời rét đậm, rét hại.

Các đơn vị căn cứ vào nhiệt độ tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” kênh VTV1 và chương trình “Hà Nội buổi sáng” kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6h sáng hằng ngày để có phương án cho học sinh nghỉ.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Với các trường tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị, trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Các trường phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Nguồn: Báo Công thương

09:31:07 22-12-2023

Trường hợp học sinh được nghỉ học khi thời tiết Hà Nội dưới 10 độ C sẽ được thông báo trên Đài truyền hình. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/12, khu vực Hà Nội trời vẫn rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C; nhiệt độ […]

Đối tác của chúng tôi