Sự kiện - chuyên đề:

Thư bạn đọc: Công ty Cổ phần BĐS Hoàng Gia, cần chấp hành nghiêm bản án số 04/2019 /QĐDS-ST ngày 29/01/2019 của TAND quận Hà Đông, Hà Nội

VHDN: Ban biên tập nhiều lần nhận được đơn khiếu kiện của các hộ cư dân liên quan đến việc kinh doanh căn hộ chung cư có dấu hiệu lừa đảo của Công ty CP bất động sản Hoàng Gia, có địa chỉ tại Tòa nhà SME Hoàng Gia – đường Tô Hiệu – phường Quang Trung – Quận Hà Đông – HN. Vụ việc tóm tắt như sau :

Vào tháng 5/2010, Cty CP Tập đoàn BĐS Hoàng Gia, địa chỉ : Tòa nhà SME Hoàng Gia đường Tô Hiệu, p. Quang Trung, Hà Đông, HN có triển khai dự án Tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ kết hợp nhà ở tại địa chỉ đường Tô Hiệu, phường Quang Trung, quận Hà Đông Hà Nội.

Theo lời môi giới quảng cáo của Công ty thì các cá nhân, tổ chức tham gia góp vốn ban đầu cho Công ty sẽ được ưu tiên suất mua căn hộ tại tòa nhà trên.

Đã có nhiều cá nhân đăng ký tham gia góp vốn và mua suất căn hộ, trong đó có gia đình chúng tôi gồm :

1/ Trương Đức Liên, địa chỉ phường Hà Cầu, Hà Đông.

2/ Nguyễn Văn Thanh, địa chỉ 25B/120 Yên Lãng – phường Thịnh Quang, quận Đống Đa

 3/ Trần Thị Bích Thịnh, địa chỉ tại khu tập thể trường CĐXD số 1 phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Theo lời hứa của Công ty thì các cá nhân sẽ ký hợp đồng góp vốn cho Công ty vay một số tiền nhất định, tương ứng với giá trị căn hộ hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, sau khi huy động vốn, Công ty đã dùng nguồn vốn huy động không đúng mục đích, dẫn đến dự án chậm tiến độ.

Quá thời hạn cam kết, các cá nhân đã cho Công ty vay vốn vẫn chưa thấy căn hộ tương lai của mình đâu, nên đã yêu cầu Công ty tất toán hợp đồng vay và trả lại tiền.

Lúc này, Công ty nêu mọi khó khăn để chây ỳ việc trả nợ và đã thanh lý hợp đồng với các cá nhân đã cho mình vay vốn mà không thanh toán cho khách hàng.

Tuy nhiên, thời gian sau đó ( cuối năm 2017), Công ty đã hoàn thành dự án và mở bán toàn bộ các căn hộ, thu về 1 lượng tiền lớn, ngoài ra, Công ty còn kinh doanh toàn bộ 6 tầng thương mại của tòa nhà SME Hoàng Gia nguy nga tráng lệ ngay cửa ngõ quận Hà Đông.

Đến lúc này, các nhà đầu tư mới biết mình bị Công ty lừa dối và đã gửi đơn kiện ra Tòa án nhân dân quận Hà Đông. Tòa đã thụ lý đơn và đưa ra phán quyết buộc Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền gốc cộng với lãi chậm trả theo khoản 2 điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 là 10%/năm (Bản án số 04/2019/QĐDS – ST ngày 29 tháng 01 năm 2019 của TAND quân Hà Đông, Hà Nội đã ban hành)

Với bản chất coi thường luật pháp, Công ty BĐS Hoàng Gia vẫn chây ỳ, nêu mọi khó khăn để trốn nợ. Sau đó, các nhà đầu tư đã gửi đơn yêu cầu đến Chi cục Thi hành án dân sự quận Hà Đông đề nghị Công ty Cổ phần BĐS Hoàng Gia phải thi hành bản án đã có hiệu lực. Đến nay đã ba năm, sự việc việc vẫn chưa được thực thi pháp luật.

                Ban bạn đọc

15:08:32 13-12-2022

VHDN: Ban biên tập nhiều lần nhận được đơn khiếu kiện của các hộ cư dân liên quan đến việc kinh doanh căn hộ chung cư có dấu hiệu lừa đảo của Công ty CP bất động sản Hoàng Gia, có địa chỉ tại Tòa nhà SME Hoàng Gia – đường Tô Hiệu – phường […]

Đối tác của chúng tôi