Sự kiện - chuyên đề:

Thư bạn đọc: Ông Đào Hồng Phi bị tố lừa đảo

VHDN: Nhận được Đơn đề nghị giúp đỡ của bà Phạm Thị Thơm-Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Thu Hương, tố cáo ông Đào Hồng Phi-Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Đông Bắc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu “Lừa đảo” chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng của bà Thơm.

 

Theo Đơn bà Thơm cho biết: “Do có quan hệ làm ăn với ông Đào Hồng Phi có số CMND: 100762062 do Công an tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 28/6/2012. Làm giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Đông Bắc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Mobile: 0983.329.369, ông Phi nói và cam kết giúp được tôi thủ tục và trúng thầu dự án Khu sinh thái Bảo trợ Quốc tế Hoà Bình, trong thời gian từ ngày 15/10/2019 đến ngày 22/10/2019. Đến thời gian trên mà không lo giúp cô Thơm trúng thầu được dự án trên thì tôi xin trả lại cô Thơm toàn bộ số tiền trên. Nhưng sau khi nhận tiền thì ông Phi không giúp được tôi trúng thầu như đã hứa và cũng không trả lại tiền cho tôi. Tôi nhắn tin và gọi điện nhiều lần nhưng ông Phi không trả. Đến thời gian gần đây tôi tìm đến nhà của ông Phi ở Vinhomes Hạ Long thì biết vợ chồng ông Phi đã không ở đây nữa, cố tình trốn tránh không gặp tôi nên tôi làm Đơn đề nghị các cơ quan báo chí xác minh thông tin và đăng tải nội dung của tôi theo quy định của pháp luật. Đến nay tôi đã làm đơn tố cáo ông Phi đến cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên.” Kèm theo Đơn gửi cho Toà soạn bà Thơm còn cung cấp hồ sơ, Giấy biên nhận tiền được cho là của ông Đào Hồng Phi (bản photo) đồng thời cho Phóng viên xem một bản chính Giấy biên nhận tiền để Phóng viên đối  chiếu. Bà Thơm cam kết bà đang giữ bản chính Giấy biên nhận do chính tay ông Đào Hồng Phi viết tại nhà bà ở huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên sau khi hứa hẹn và nhận đủ 1.300.000.000đ (Bằng chữ: Một tỷ ba trăm triệu đồng) từ tay con dâu bà Thơm đưa cho, nếu sai bà hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Qua trao đổi với ông Đào Hồng Phi-Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Đông Bắc và vợ của ông Phi, vợ chồng ông cho biết: “Không phải tôi nhận tiền 1,3 tỷ đồng để lo trúng thầu dự án, tôi chỉ vay cô Thơm 500 triệu đồng để tôi đáo hạn ngân hàng, sau đó tôi trả cho cô Thơm rồi. Còn giấy viết tay là do tôi viết tại Vinhomes Hạ Long sau đó tôi chuyển cho anh Hiệp con cô Thơm, lúc đó đang thi công công trình dưới thành phố Cẩm Phả. Tôi viết giấy vì ban đầu cô Thơm đồng ý cho vợ chồng tôi vay 1,3 tỷ đồng, nhưng sau khi tôi viết giấy đưa cho anh Hiệp thì hôm sau cô Thơm nói chỉ có 500 triệu đồng cho tôi vay. Số tiền 500 triệu này tôi đã trả lại cho cô Thơm vào tài khoản Công ty mà cô Thơm chỉ định. Chính vì thế vợ chồng tôi xuống Cẩm Phả gặp anh Hiệp thu hồi lại giấy viết tay nhận của cô Thơm 1,3 tỷ đồng và xé đi. Vợ chồng tôi khẳng định chỉ có một tờ giấy biên nhận do chính tay ông Đào Hồng Phi viết, ngoài ra chúng tôi không viết bất cứ Giấy biên nhận nhận tiền nào cho cô Thơm. Đồng thời, ông Phi cũng cho biết bản thân ông chưa từng ký bất cứ một Hợp đồng kinh tế nào với bà Phạm Thị Thơm-Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Thu Hương. Bà Thơm và Công ty của bà Thơm làm công trình đầm tôm cho tôi là thông qua anh Tuấn, giữa anh Tuấn và bà Thơm có ký Hợp đồng với nhau”. Khi phóng viên đưa cho vợ chồng ông Phi xem một Giấy biên nhận (bản photo) có nội dung như bà Thơm trình bày, có chữ ký của ông Đào Hồng Phi thì vợ chồng ông Phi khẳng định: “Tôi chỉ viết một bản duy nhất, bản chính chúng tôi đã xé rồi. Nếu cô Thơm có bản chính Giấy biên nhận như trên (PV gửi vợ chồng ông Phi xem) thì tôi chịu trách nhiệm”. Được biết ông Đào Hồng Phi là Giám đốc một doanh nghiệp thường xuyên trúng thầu và thi công một số công trình do ngành Y tế quản lý. Đến nay ngoài khoản tiền 1,3 tỷ đồng thì ông Đào Hồng Phi còn bị bà Phạm Thị Thơm và ông Nguyễn Anh Tuấn khởi kiện yêu cầu thanh toán tiền công trình và các khoản tiền khác, đơn được gửi đến các Cơ quan có thẩm quyền tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hưng Yên.

Với tinh thần Thượng tôn pháp luật, đảm bảo Quyền và lợi ích hợp pháp cho các Doanh nghiệp, đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

Theo Tạp chí VNDNVN tháng 9/2021

(Ban bạn đọc)

08:14:12 29-12-2023

VHDN: Nhận được Đơn đề nghị giúp đỡ của bà Phạm Thị Thơm-Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Thu Hương, tố cáo ông Đào Hồng Phi-Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Đông Bắc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu “Lừa đảo” chiếm đoạt […]

Đối tác của chúng tôi