Sự kiện - chuyên đề:

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia

Chiều 5/3, tại Melbourne, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân dự lễ đón chính thức các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia do Thủ tướng Australia và Hôn thê chủ trì.

 

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 1.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese đón Thủ tướng Phạm Minh Chính – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại Trung tâm Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các Trưởng đoàn chụp ảnh chung với Thủ tướng Australia; sau đó dự nghi lễ chúc phúc theo truyền thống.

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 2.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN chụp ảnh chung – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đang trong chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia và thăm chính thức Australia từ ngày 5-9/3.

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 3.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu dự nghi lễ chúc phúc theo truyền thống – Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 4.
Nghi lễ Lá khói theo truyền thống mang lại may mắn – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia được tổ chức tại Melbourne, Australia từ ngày 5-6/3/2024 với sự tham dự của Lãnh đạo các nước ASEAN, Australia và Tổng Thư ký ASEAN. Thủ tướng Timor Leste được mời tham dự hội nghị lần này với tư cách quan sát viên.

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 5.
Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 6.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng các đại biểu xem biểu diễn nhảy truyền thống tại lễ chúc phúc – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Australia là một trong những đối tác đầu tiên lập quan hệ đối thoại với ASEAN năm 1974; hai bên nâng quan hệ lên Đối tác chiến lược năm 2014 và Đối tác chiến lược toàn diện (CSP) năm 2021.

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 7.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN tại lễ đón – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị có chủ đề “Đối tác cho tương lai”, được tổ chức trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Australia diễn ra năng động trên nhiều lĩnh vực. Đây là dịp để hai bên rà soát quan hệ 50 năm qua và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ phát triển thực chất, hiệu quả, phù hợp khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đã thiết lập vào năm 2021.

Thủ tướng dự Lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia- Ảnh 8.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese phát biểu tại lễ đón – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các phiên họp chính và có một số hoạt động đối ngoại quan trọng khác.

 

Nguồn: Báo Tài nguyên & Môi trường

08:15:54 06-03-2024

Chiều 5/3, tại Melbourne, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân dự lễ đón chính thức các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia do Thủ tướng Australia và Hôn thê chủ trì.   Thủ tướng Australia Anthony Albanese đón Thủ tướng […]

Đối tác của chúng tôi