Sự kiện - chuyên đề:

Tiếng rao lúc nửa đêm ! phải chăng gánh hàng rong ?

VHDN: Tiếng rao lúc nửa đêm nghe thật quen thuộc và gần gũi đối với những ai đã từng sống ở Hà Nội, kể cả từ xưa đến Hà Nôi ngày nay. Tiếng rao nghe thật gần lúc nửa đêm  ai ……….. mua nào ! tiếng rao đã trở thành ký ức của thời đáng nhớ đối với bao người đặc biệt là người xa Hà Nội, xa Việt Nam thì tiếng rao ấy lại cứ làm sống dậy những khung trời nhớ nhung ngày ấy.

Tiếng rao lúc nửa đêm….. ảnh internet

Sống ở Hà Nội đêm về bạn sẽ được nghe những tiếng rao thân thuộc của những gánh hàng đủ thứ phục vụ cho cái ” dạ dày” đang biểu tình của bạn lúc đêm khuya. Đặc biệt những người văn nghệ sỹ viết bài đêm mà nghe tiếng rao ai …….. bánh khúc đi thì tiếng rao ấy vừa xuất hiện trong thơ, trong văn mà còn đi cả vào dạ dày của cơn đói thôi thúc.

Mọi con phố, ngõ nhỏ bạn đều bắt gặp những tiếng rao quen thuộc ấy , tiếng rao những gánh hàng mưu sinh ấy lọt qua khe cửa tầng gác mái hay nhà lầu cao kín cửa tiếng rao như có ” ma lực” nào đó truyền đến tai bạn 1 cách vô thức khiến bạn không thể nào quên được.

Như 1 món ăn tinh thần của cuộc sống hàng ngày tại Hà Nội , bạn cứ thử lang thang 1 đêm sẽ cảm nhận được thứ gì đó khó tả khi nghe tiếng rao lúc nửa đêm.

An Nhiên

12:52:09 29-10-2019

VHDN: Tiếng rao lúc nửa đêm nghe thật quen thuộc và gần gũi đối với những ai đã từng sống ở Hà Nội, kể cả từ xưa đến Hà Nôi ngày nay. Tiếng rao nghe thật gần lúc nửa đêm  ai ……….. mua nào ! tiếng rao đã trở thành ký ức của thời đáng […]

Đối tác của chúng tôi