Sự kiện - chuyên đề:

Trang trại cây ăn quả Phù Đổng: Nơi cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường

VHDN: Phong trào chuyển đổi từ đất vườn, đất trồng lúa kém hiệu quả sang làm vườn trồng cây ăn quả những năm gần đây đang được nông dân khắp hai miền Nam – Bắc mạnh dạn đầu tư. Đây là hướng đi phù hợp với chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đã có rất nhiều gương điển hình tiên tiến thành công với mô hình này. Ông Trần Văn Dầu – Chủ Trang trại cây ăn quả Phù Đổng (Bãi Bồi, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. ĐT: 0986 168 537) là một trong số đó.

 

Trải qua gần 6 năm xây dựng, thương hiệu hoa quả sạch tại Trang trại cây ăn quả Phù Đổng đã trở thành địa chỉ tin cậy trong thị trường Việt Nam với thương hiệu cam Canh, cam Vinh, bưởi da xanh và bưởi Đào Chuyên,… Các sản phẩm từ cây ăn quả được đăng ký theo tiêu chuẩn VietGAP với quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu chăm sóc, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra sản phẩm ở Trang trại cây ăn quả Phù Đổng còn đăng ký truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, quy trình sản xuất ở trang trại. Chính điều này làm cho người tiêu dùng yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm của trang trại hơn.

Với niềm đam mê làm kinh tế trang trại, ông Dầu mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chuyển đổi đất để phát triển kinh tế trang trại với tổng diện tích 12 ha đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu trên chính quê hương mình. Với số vốn đầu tư hiện tại lên đến hàng tỷ đồng, gia đình ông trồng các loại hoa quả sạch, trở thành nơi cung cấp cho nhiều siêu thị, các chợ lớn và nhiều thị trường từ Bắc vào Nam. Ông Dầu cho biết: “Làm bất kể việc gì mình cũng phải để Tâm vào đó. Đặc biệt để trồng được một cây sống tươi tốt, không sâu bệnh, cho hoa trái sum suê là cả một nghệ thuật, và đúc rút kinh nghiệm rất nhiều. Từ khâu trồng, chăm sóc, bón phân, phòng ngừa sâu bệnh đến khi thu hoạch đều phải qua quá trình nghiêm ngặt, sao cho đáp ứng tiêu chuẩn cung cấp ra thị trường những sản phẩm vừa ngon, vừa đẹp mắt, quan trọng nhất là phải sạch, an toàn thực phẩm”.

Tiếp tục đi theo hướng đi đã định sẵn, ông Dầu cho biết sẽ áp dụng mô hình trang trại hiện đại, mở rộng quy mô trồng trọt, cải tạo, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm diện tích cây ăn quả hiện có, phát triển cây ăn quả thành vùng tập trung theo hướng trang trại, gia trại với từng loại cây trồng phù hợp và cung cấp hoa quả sạch ra thị trường trong nước và ngoài khu vực.

Trải qua quá trình vất vả gây dựng, tỉ mỉ và nghiêm khắc với chính mình để cho ra sản phẩm chất lượng an toàn nhất, sản phẩm hoa quả sạch tại Trang trại cây ăn quả Phù Đổng đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực. Hàng hóa từ Trang trại giờ đây đã có mặt ở hầu khắp các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đến các khu chợ ở khắp nơi trong cả nước.

Để có được thương hiệu như ngày hôm nay là thành quả của cả một hệ thống, và ông Dầu nhấn mạnh, với phương châm cung cấp hoa quả sạch là yếu tố tiên quyết để Trang trại tồn tại và phát triển cho nên tất cả các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản đều phải thực sự đạt chuẩn thì mới có sức cạnh tranh đối với các mặt hàng cùng loại trên thị trường rộng lớn này.

Dương Thùy

21:04:54 13-07-2018

VHDN: Phong trào chuyển đổi từ đất vườn, đất trồng lúa kém hiệu quả sang làm vườn trồng cây ăn quả những năm gần đây đang được nông dân khắp hai miền Nam – Bắc mạnh dạn đầu tư. Đây là hướng đi phù hợp với chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật […]

Đối tác của chúng tôi