Sự kiện - chuyên đề:

Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội

VHDN: Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng (GDCSSKCĐ) đã và đang nỗ lực phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện tại các quận, huyện, tỉnh thành phố trên toàn quốc, giúp nhân dân được tiếp cận với các kiến thức và cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Bà Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Trung tâm.

Bà Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Trung tâm.

Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội trực thuộc TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, được thành lập năm 2014 và hoạt động theo quy chế được Hội GDCSSKCĐ Việt Nam quyết định. Trung tâm là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp các tổ chức, cá nhân tự nguyện tham gia hoạt động trong lĩnh vực GDCSSKCĐ trên tinh thần nhân đạo không vụ lợi.

Với phương châm không ngừng tuyên truyền, phát triển các cơ sở và thành viên mới, đồng thời kiên quyết xóa tên các đơn vị và cá nhân hội viên hoạt động kém hoặc không hiệu quả, trong những năm qua, Trung tâm đã kiện toàn tổ chức bộ máy lãnh đạo từ Trung tâm xuống cơ sở. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã phát triển được hơn chục cơ sở trực thuộc trên tất cả các vùng miền của Tổ quốc. Tính riêng từ đầu năm 2017, Trung tâm đã phát triển thêm 4 đơn vị trực thuộc, bao gồm: Cơ sở chi nhánh Việt Y tại Quảng Ninh, kết nạp thành viên Công ty Hạnh Nguyên Thừa Thiên Huế, Cơ sở quận Cầu Giấy, hai cơ sở thuộc quận Hà Đông (Hà Nội) và một số cơ sở khác…

Lương y Nguyễn Quang Bình – Phó Giám đốc Trung tâm.

Lương y Nguyễn Quang Bình – Phó Giám đốc Trung tâm.

Theo bà Nguyễn Minh Hòa – Ủy viên thường vụ TW Hội, kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội, năm 2017, Trung tâm đã biên soạn được 2 tập tài liệu đào tạo nghiệp vụ chữa bệnh, mở và đào tạo tác động cột sống được 12 lớp với 250 học viên, trong đó 178 học viên được cấp chứng chỉ, 21 học viên được khen thưởng loại giỏi, mở lớp bồi dưỡng bằng phương pháp không dùng thuốc tại Quảng Ninh được 18 học viên, tổ chức các buổi hội thảo nhằm chủ động giáo dục phòng bệnh như: thải độc cơ thể, phòng chống bệnh tật, nhất là các căn bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường và ung thư… Để công  tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thực sự hiệu quả, Trung tâm còn khuyến khích các thành viên phát huy các điều kiện, yếu tố tự nhiên của khí hậu nhiệt đới, biển và các phương thuốc, phương pháp y học cổ truyền cùng tài năng kinh nghiệm của các cán bộ hội viên để góp phần chăm sóc sức khỏe cho con người, hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng và chú trọng đến công tác thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Cụ thể, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 vừa qua, Trung tâm đã liên kết được các đơn vị và cá nhân trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho cựu chiến binh tại Việt Yên (Bắc Giang), tặng Viện Bỏng Trung ương 30 triệu đồng, Hiện Huyết học Trung ương 30 triệu đồng, tặng Nhà trẻ mồ côi Ba Vì – Sơn Tây 40 triệu đồng, cùng nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa khác.

Với tôn chỉ hoạt động giống như tên gọi, Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội đã và đang nỗ lực phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện tại các quận, huyện, tỉnh thành phố trên toàn quốc, giúp nhân dân được tiếp cận với các kiến thức và cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Cơ sở sẽ trở thành một nơi tư vấn thăm khám miễn phí về sức khỏe cho cộng đồng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Giám đốc TTGDCSSKCĐ Hà Nội

Nguyễn Minh Hòa – Điện thoại: 0913.212.030

Mai Hương

15:58:40 23-01-2018

VHDN: Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng (GDCSSKCĐ) đã và đang nỗ lực phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện tại các quận, huyện, tỉnh thành phố trên toàn quốc, giúp nhân dân được tiếp cận […]

Đối tác của chúng tôi