Sự kiện - chuyên đề:

Trường cao đẳng y dược Phú Thọ : Ghi nhận và khẳng định thành tựu 30 năm tự chủ, phát triển

VHDN:Cách đây 30 năm, ngày 20-11-1990, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ chính thức ra đời. Qua 30 năm hình thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau; dù phải trải qua nhiều khó khăn thách thức; nhà trường vẫn lớn mạnh không ngừng, trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống và trao bằng Huân chương cho nhà trường.

Với tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn lịch sử, nhà trường đã tạo ra một văn hóa rất khác biệt, vượt trội và bền vững hướng tới lợi ích cộng đồng. Quá trình 30 năm, trải qua 6 giai đoạn phát triển với 6 bài học lớn, bao gồm cả thất bại và thành công; Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tạo ra một mô hình mới – mô hình tự chủ hoàn toàn trong giáo dục – mô hình tích hợp giữa giáo dục và kinh doanh, lý thuyết và thực hành; mô hình kết hợp giữa nhà trường với doanh nghiệp và xã hội.

Từ cơ sở đào tạo ban đầu với một phòng học 50m2, 9 thầy cô giáo và 38 học sinh, đến nay, Trường có quy mô hàng vạn sinh viên, hơn 500 giảng viên trong tổng số 2.000 CBNV; có 28 nhà khoa học là GS, PGS, TS và hàng trăm thạc sĩ; với 2 cơ sở, 2 công ty dược, 2 phòng khám đa khoa và chuyên khoa, 1 xí nghiệp dược đạt chuẩn quốc tế GMP, 92 labo thí nghiệm, 700 hiệu thuốc thực hành, thư viện điện tử và thư viện sách hiện đại với diện tích 700 m2…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhà trường nhân kỷ niệm 30 năm thành lập.

Với phương châm: lấy chất lượng làm trọng tâm, sản phẩm đầu ra phải đáp ứng yêu cầu xã hội; nhà trường chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên trình độ cao, có năng lực phát triển, đổi mới, cải tiến liên tục chương trình đào tạo. Nhà trường đã tạo ra môi trường tích cực cho nghiên cứu khoa học; đã có hàng chục thầy, cô được đầu tư tu nghiệp tại các trường đại học lớn trong nước và nước ngoài; hàng chục báo cáo khoa học được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế, nhiều công trình KH-CN cấp tỉnh, cấp bộ, cấp Nhà nước; nhiều giáo viên đạt giải nhất các hội thi “Giáo viên dạy giỏi” toàn quốc và cấp tỉnh, 03 nhà giáo nhận giải thưởng khoa học danh giá cấp Quốc gia, nhiều giải nhất tại các cuộc thi “Sáng tạo khoa học trẻ” cấp tỉnh và đã có nhiều đề tài cấp tỉnh, cấp bộ, cấp Nhà nước được nghiệm thu và chuyển giao công nghệ.

Với gần 100 chương trình đào tạo được xây dựng và phát triển, đổi mới phù hợp với nhu cầu xã hội và xu thế thời đại; 150 giáo trình được biên soạn, chỉnh sửa thường xuyên, đáp ứng đủ 100% các môn học; Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sớm khẳng định vị thế trong hệ thống đào tạo y dược Việt Nam, có sức thu hút người học trên khắp mọi miền đất nước. Lấy người học làm trung tâm, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng kỹ năng thực hành, tiếp cận chuẩn mực quốc tế, KHCN, ngoại ngữ…, qua đó hình thành năng lực cho sinh viên đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp trong nước và thế giới. Vì vậy, sau tốt nghiệp, 100% sinh viên đều có việc làm, có cơ hội thăng tiến.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.

Mở rộng kết nối với doanh nghiệp, cơ hội việc làm của người học rất lớn. Đào tạo theo năng lực chính là “chìa khóa vàng”, là thương hiệu cho sự tồn tại và phát triển của trường. Sự hợp tác với các nước Nhật Bản, Pháp, Đức… đã giúp cho người học có thêm cơ hội việc làm ở nước ngoài; đội ngũ các nhà giáo có cơ hội trao đổi học thuật và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu KHCN.

Qua 30 năm, bằng tâm huyết, trí tuệ, sáng tạo, sự đồng cam cộng khổ, quyết tâm cao của tập thể thầy và trò, với cả mồ hôi và nước mắt; nhà trường đã tạo được vị thế và thương hiệu có sức cạnh tranh, là điểm đến lý tưởng cho người học.

Với thành quả to lớn trên chặng đường phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, một lần nữa được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trong thời đại mới – thời đại KHCN 4.0; sự đa dạng hóa mô hình bệnh tật, phát triển kinh tế thị trường, nhu cầu doanh nghiệp, xã hội, sự cạnh tranh về chất lượng quốc tế hóa… đặt ra cho nhà trường nhiều thách thức, đòi hỏi phải thay đổi diện mạo theo sự phát triển, để thực hiện sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, hiện đại hóa cơ sở đào tạo, có năng lực cạnh tranh, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế”.

Quyết tâm giữ vững những thành quả đã đạt được, phát huy truyền thống vẻ vang 30 năm, trong những năm tới, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tiếp tục xây dựng và phát triển để trở thành trung tâm đào tạo uy tín, có tầm cỡ trong nước và quốc tế, là địa chỉ tin cậy của người học, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và nhân dân, phấn đấu trở thành trường đại học trong thời gian sớm nhất.

Thầy thuốc Ưu tú – Tiến sĩ HÀ QUANG LỢICố vấn toàn diện Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

 

14:13:01 11-11-2020

VHDN:Cách đây 30 năm, ngày 20-11-1990, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ chính thức ra đời. Qua 30 năm hình thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau; dù phải trải qua nhiều khó khăn thách thức; nhà trường vẫn lớn mạnh không ngừng, trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo […]

Đối tác của chúng tôi