Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS Quốc Tuấn: Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã tích cực, chủ động trong công tác giảng dạy và nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Hiện nay, trường đang có tổng số 31 cán bộ, giáo viên, với 496 học sinh phân chia đều 13 lớp. Giáo viên tích cực tự bồi dưỡng nâng chuẩn, tỉ lệ có trình độ trên chuẩn cao. Được sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền địa phương, cơ sở hạ tầng của trường ngày một khang trang, vững chắc; khuôn viên đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp. Nhà trường đã đầu tư mua sắm và sửa chữa một số trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện tiêu chuẩn điều kiện về đội ngũ giáo viên, tiếp tục hoàn thành 5 tiêu chí đối với trường chuẩn Quốc gia.

Trong khó khăn của dịch bệnh, phát huy nội lực và truyền thống dạy hay – học tốt, thầy và trò nhà trường đã tích cực biến thách thức thành cơ hội, tổ chức việc dạy và học từ xa, trên truyền hình một cách bài bản và hiệu quả. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm máy tính trong đổi mới dạy học và quản lý. Triển khai dạy học tích hợp giáo dục môi trường trong giờ dạy một cách nghiêm túc theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục. Hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp được chú trọng thực hiện rất sinh động, có hiệu quả. Thực hiện các giải pháp đó nhằm phát huy tốt nhất năng lực và phẩm chất của học sinh.

Trong năm học 2019-2020, nhà trường đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cùng với các hoạt động khác theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục luôn được cập nhật, tự đánh giá kết quả, giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Mặc dù còn không ít khó khăn, tập thể nhà trường vẫn luôn cố gắng nỗ lực hoàn thiện 5 tiêu chí đối với công tác xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trần Khanh

 

09:19:35 12-10-2020

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã tích cực, chủ động trong công tác giảng dạy và nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng trường học […]

Đối tác của chúng tôi