Sự kiện - chuyên đề:

Trường THPT Vĩnh Bảo: Trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2

VHDN: Là một trong 4 trường cấp 3 được thành lập sớm nhất TP Hải Phòng, 60 năm qua, Trường THPT Vĩnh Bảo đã luôn kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương hiếu học. Năm học 2019-2020, nhà trường vinh dự được Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng công nhận là đơn vị đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, UBND thành phố Hải Phòng công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Năm học 2020- 2021, Trường THPT Vĩnh Bảo có 29 lớp với 1309 học sinh. Với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường, năm học qua, các kì thi do Sở GD & ĐT tổ chức, thầy và trò nhà trường đã đạt thành tích tốt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Cụ thể như: thi học sinh giỏi văn hóa lớp 12 cấp thành phố, nhà trường đạt 66 giải, trong đó có 5 giải nhất, 21 giải nhì, 23 giải ba, 17 giải khuyến khích; Thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố đạt 02 giải trong đó có 01 giải nhì, 01 giải ba; Thi giải Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh có 19 đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba, 3 khuyến khích. Các cuộc thi như  “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia đoạt 02 giải; cuộc thi Tiếng Anh trên Internet IOE cũng thu hút nhiều học sinh tham dự và đạt kết quả cao.

Cùng với việc tập trung đào tạo kiến thức, Trường THPT Vĩnh Bảo cũng chú trọng giáo dục truyền thống, triển khai nhiều hoạt động rèn luyện thể chất, trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội cho học sinh. Thầy Đào Văn Đương, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Việc xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động ngoại khóa, giáo dục hướng nghiệp, hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm tăng cường tổ chức và quản lí các hoạt động giáo dục kỹ năng sống; kỹ năng khởi nghiệp, tư duy thiết kế, tư duy quản lý tài chính cho học sinh; khuyến khích học sinh tham gia các câu lạc bộ sở thích như: CLB Cầu lông, CLB Võ thuật, CLB Little Hearts, CLB truyền thông VMC… Đặc biệt, nhà trường còn tích hợp, lồng ghép các môn học như Lịch sử, Văn học, Sinh học, Địa lý,… để giới thiệu về lịch sử, truyền thống của địa phương, các làng nghề truyền thống thông qua các tiết dạy và tham quan thực tế tại Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm …

Năm học vừa qua cũng là một năm đầy thách thức với thầy và trò trường THPT Vĩnh Bảo khi mà tình hình dịch bệnh diễn biến quá phức tạp, khiến học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Khi đó 100% giáo viên của nhà trường đã tích cực sử dụng các phần mềm Room meeting, google Classroom và Microsoft Teams để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Đảm bảo việc học tập của các em luôn được duy trì xuyên suốt.

Với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường, năm học qua, trường THPT Vĩnh Bảo đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua xuất sắc của thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, Bằng khen của Bộ GD-ĐT…

Những thành tích đạt được chính là tiền đề, động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục là điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo nhân tài khối trường ngoại thành, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Thùy Linh

09:45:15 11-04-2021

VHDN: Là một trong 4 trường cấp 3 được thành lập sớm nhất TP Hải Phòng, 60 năm qua, Trường THPT Vĩnh Bảo đã luôn kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương hiếu học. Năm học 2019-2020, nhà trường vinh dự được Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng công […]

Đối tác của chúng tôi