Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học An Tiến: Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục

VHDN: Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, ngành giáo dục tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Nằm trong tình hình chung đó, Trường Tiểu học An Tiến (huyện An Lão, TP.Hải Phòng) đã nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Bước chân tới trường, ấn tượng đầu tiên là hình ảnh ngôi trường với khuôn viên rộng rãi, khang trang cùng những hàng cây xanh rợp bóng mát. Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, được biết trường đã tích cực tuyên truyền cho các em ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung. Những năm qua, cơ sở vật chất được nhà trường tập trung xây dựng theo tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong tổng số 45 cán bộ giáo viên, nhân viên, 100% tham gia các cuộc vận động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, hạn chế được tình trạng học sinh chưa hoàn thành các môn học trong năm học.

Việc ứng dụng CNTT trong tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn được chú trọng. Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ phòng chống dịch. Học sinh được phát triển các kĩ năng như làm việc nhóm hợp tác, chia sẻ; đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, tổ chức đa dạng các hoạt động giải trí, văn nghệ, trò chơi dân gian… cũng như các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp các em hứng thú tới trường. Chất lượng các hoạt động ngoại khoá được nâng lên rõ rệt và đi vào chiều sâu.

Nhà trường đã đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục quy định tại điều lệ trường tiểu học. Tập thể đủ điều kiện để đề nghị công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”. Nhờ có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường, trong năm học tới, trường sẽ phấn đấu vươn xa hơn nữa để xứng đáng trở thành nơi trao trọn niềm tin của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tuyết Trần

 

09:05:12 13-06-2022

VHDN: Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, ngành giáo dục tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Nằm trong tình hình chung đó, Trường Tiểu học An Tiến (huyện An Lão, TP.Hải Phòng) đã nỗ lực không ngừng nâng cao […]

Đối tác của chúng tôi