Sự kiện - chuyên đề:

Tại trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân( Bình Thuận): Hàng nghìn tấn tro xỉ đã được thông quan

VHDN: Ngày 13/07/2021, Chi cục Hải quan Bình Thuận đã cấp thông quan cho tàu NACC ITACA chở 6.622 tấn tro bay Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, rời cảng quốc tế Vĩnh Tân. Tro bay đạt tiêu chuẩn BS EN 450-1:2005 làm phụ gia xi măng và đây là chuyến tro xỉ đầu tiên được Công ty TNHH Orient Wealth xuất khẩu ra nước ngoài tại khu vực Vĩnh Tân – đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc giải quyết căn cơ, bền lâu công tác tiêu thụ tro xỉ tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Tàu chuyên dụng chở xi măng NACC ITACA cập cảng quốc tế Vĩnh Tân tiếp nhận tro bay.

Đại diện đơn vị xuất khẩu, ông Lê Quang Trực, Giám Đốc Công ty TNHH Orient Wealth cho biết, Công ty có hợp đồng xử lý và tiêu thụ tro xỉ với: Nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1; Nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2; Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4;Nhà máy Nhiệt Điện Duyên Hải.

Với khối lượng xử lý và tiêu thụ hơn 0,5 triệu tấn trong năm vừa qua, Công ty Orient Wealth là một trong những công ty xử lý và tiêu thụ tro xỉ lớn nhất tại Việt Nam. Tro bay xuất khẩu cho tàu NACC ITACA được tuyển chọn kỹ lưỡng và được phân loại F để làm phụ gia xi măng, bê tông và vữa xây. Lô hàng đạt tiêu chuẩn cao nhất và hoàn toàn đáp ứng các bộ tiêu chuẩn như tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 10302:2014, tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM C168-05 và tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 450-1:2005. Sản phẩm phụ gia xi măng này làm gia tăng cường độ bê tông, giảm nứt gãy và chống thấm nước bảo vệ kết cấu bên trong vật liệu xây dựng.

Đại diện Công ty Orient Wealth cũng cho biết Công ty đã vượt qua qui trình kiểm tra khắt khe nhất của đơn vị nhập khẩu là Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đầy đủ các qui trình từ thử mẫu, phân loại, kiểm tra chất lượng, kiểm tra thành phần tro xỉ không chứa chất thải nguy hại đến quy trình điều phối và vận hành, Công ty đã xuất khẩu thành công lô hàng tro bay thử nghiệm đầu tiên ra nước ngoài và mở ra tiền đề cho việc xuất khẩu 200.000 tấn tro bay mỗi năm tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Với phương án và qui trình vận chuyển đã được phê duyệt, Công ty Orient Wealth đáp ứng công tác bảo vệ môi trường và góp phần xử lý, tiêu thụ khối lượng tro xỉ khá lớn còn tồn đọng tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Trong thời gian tới, Công ty Orient Wealth tiếp tục triển khai và hoàn thiện các công tác tuyển chọn, đóng bao và xây dựng hệ thống kho chứa để đảm bảo đáp ứng các đơn đặt hàng xuất khẩu với khối lượng lớn.

CÔNG TY TNHH ORIENT WEALTH

Địa chỉ: 96 Lê Văn Thịnh, P. Bình Trưng Tây, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Email: admin@orientwealth. com.vn ; truc.le@orientwealth. com.vn

 website: www.orientwealth.com.vn 

Điện thoại: 0944 406868

Vũ Khoa

17:13:45 19-07-2021

VHDN: Ngày 13/07/2021, Chi cục Hải quan Bình Thuận đã cấp thông quan cho tàu NACC ITACA chở 6.622 tấn tro bay Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, rời cảng quốc tế Vĩnh Tân. Tro bay đạt tiêu chuẩn BS EN 450-1:2005 làm phụ gia xi măng và đây là chuyến tro xỉ đầu […]

Đối tác của chúng tôi