Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học Đồng Thái: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Trường Tiểu học Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt công tác dạy và học.

Nhà trường hiện có 50 giáo viên, công nhân viên, với trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%. Bằng tâm huyết và lòng yêu nghề, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Cùng với ủng hộ giúp đỡ của chính quyền và hội phụ huynh, cơ sở hạ tầng của trường ngày một khang trang, sạch sẽ và tiện nghi. Các phòng học được lắp đặt máy chiếu Projecter hoặc ti vi, loa, máy so và một số trang thiết bị phục vụ dạy học theo hướng hiện đại.

Khả năng tiếp cận CNTT của học sinh được nâng cao so với trước. Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố các SGK lớp 1 được chọn để các địa phương đưa vào giảng dạy trong năm học mới 2020-2021 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhà trường đang thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ nhằm mang đến hiệu quả giáo dục tốt nhất cho học sinh. Để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở cấp tiểu học, nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Hải Trí để đưa yếu tố nước ngoài vào trường học, giúp học sinh hứng thú hơn với ngoại ngữ, tạo điều kiện phát triển các kĩ năng: nghe-nói-đọc-viết cho học sinh. Chất lượng dạy và học của nhà trường trong những năm qua ngày một nâng cao rõ rệt.

Ngoài việc xây dựng các phương án lên lớp phù hợp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo chủ điểm để giúp học sinh nâng cao kiến thức đã học, cũng như hiểu biết về xã hội và kỹ năng sống cần thiết. Trong đợt Covid-19, tập thể cán bộ nhà trường đã tham gia ủng hộ 01 ngày lương, làm mũ chống giọt bắn tặng các trạm chốt, tham gia trực chốt tại các điểm chốt trên địa bàn xã Đồng Thái. Liên đội của trường đứng đầu khối tiểu học của huyện và đã đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Mặc dù còn nhiều khó khăn cần khắc phục, nhưng thầy trò nhà trường luôn nỗ lực cố gắng vượt qua để đạt thành tích cao nhất. Trong năm học 2020-2021, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức 1 và chuẩn bị cơ sở vật chất để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trần Tuyết

09:25:27 12-10-2020

Mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Trường Tiểu học Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt công tác dạy và học. Nhà trường hiện có 50 giáo viên, công nhân viên, với trình […]

Đối tác của chúng tôi