Sự kiện - chuyên đề:

Tuyển than Cửa Ông: Tiếp bước truyền thống đoàn kết sáng tạo thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019

VHDN: Năm nào cũng vậy, trong buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt qua nhiều thế hệ Xí nghiệp bến Cửa Ông nay là Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV vào ngày cuối năm, lãnh đạo Công ty chuyển lời chúc sức khỏe tới các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt qua nhiều thế hệ cũng như cán bộ chủ chốt đương nhiệm tại Công ty. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Văn Khôi – Giám đốc Công ty đã điểm lại nhưng nét chính sản xuất của Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Năm 2018 nhiệm vụ sản xuất các mặt công tác chăm lo đời sống CBCN được đồng chí Đặng Văn Khôi tóm gọn lại bằng hai chữ “Đặc biệt”. Đúng vậy, kết thúc một năm sản xuất kinh doanh của Công ty Tuyển than Cửa Ông nhìn lại mới thấy khó khăn ít có năm nào mà nhiều chồng chất như thế. Và kết quả đạt được cũng “Đặc biệt”. Quý I/2018, kho than của Công ty đầy ắp như những dãy núi, do tồn kho của năm 2017 để lại xấp xỉ một triệu tấn, mưa lớn dài ngày tồn kho cao, mưa lớn liên tục CNCB Công ty không khỏi lo lắng. Kho than đầy mưa lớn kéo theo nhiều hệ lụy, than trôi tràn vào các đường băng tải, Công ty huy động sức người, máy xúc chuyển, nhanh chóng tháo gỡ, giải phóng an toàn cho hệ thống máy bốc, rót phục vụ sản xuất. Những khó khăn khác: công tác nhân sự tái cơ cấu lao động theo chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, thực hiện các giải pháp công nghệ, quản lý tiết kiệm vật tư, sức ép từ công tác quản lý là không nhỏ. Bằng sự toàn tâm, toàn ý, sự đoàn kết thống nhất, sáng tạo quyết đoán, Giám đốc Công ty vừa ra quyết sách chỉ đạo vừa cùng tổ chức Công đoàn tuyên truyền động viên CBCN chia sẻ khó khăn, nhất là khi thực hiện tái cơ cấu lao động có ảnh hưởng, động chạm nhất định đến tâm tư CBCN.

Khó khăn đặc thù thời điểm năm 2018 cũng rất đặc biệt với Công ty ! Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 là nguồn động viên, thể hiện sự cố gắng nỗ lực từ Giám đốc đến công nhân với doanh thu: 12.911.646 tỷ đồng = 105,15%  kế hoạch, lợi nhuận 38 tỷ đồng = 107,47% kế hoạch; nộp ngân sách 113 tỷ đồng, lương bình quân CBCN đạt 7.800.000đ/người/tháng.

Thành quả đó thể hiện ý chí, sự đoàn kết sáng tạo, quyết liệt trong điều hành, tính kỷ luật trong thực hiện và cả những đêm không ngủ để tìm kiếm giải pháp cho toàn Công ty từ đồng chí Giám đốc, lãnh đạo Công ty và CBCN đầy tâm huyết.

Trong buổi gặp mặt đầu xuân, Giám đốc Công ty báo cáo với các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt của Công ty đã nghỉ hưu qua nhiều thế hệ, mọi người cảm nhận được sự rạng rỡ, niềm vui của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt đương nhiệm vì họ đã mang lại những nụ cười cho hơn 3.000 CBCN để đón một năm mới và có cả những sắc hoa xuân trong mỗi nhà. Vượt qua một năm sản xuất nhiều khó khăn với kết quả rất đáng tự hào.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 khi còn đó những nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn do thiên nhiên mang lại, thiết bị công nghệ đưa vào sản xuất lâu năm chưa được thay thế. Thực trạng này rất cần sự nỗ lực của mỗi cán bộ chủ chốt cấp phòng ban, phân xưởng. Mỗi cán bộ chủ chốt có tâm sẽ có ảnh hưởng rất sâu rộng tới ý thức trách nhiệm tới mỗi công nhân, thúc đẩy sức sáng tạo để thực hiện kế hoạch sản xuất, mệnh lệnh sản xuất của Giám đốc, chủ trương chỉ đạo của lãnh đạo Công ty.

Những giọt mồ hôi của người thợ mỏ vẫn đổ xuống vì nhiệm vụ sản xuất than cho Tổ quốc, hy vọng mỗi CBCN, mỗi vị trí sản xuất phải đảm bảo được an toàn, để kết thúc một năm sản xuất, kinh doanh với không khí phấn khởi hơn, niềm vui hơn và trọn vẹn hơn.

Truyền thống đoàn kết, sức sáng tạo không ngừng đã kết tinh nên tinh thần, ý thức và lòng tự trọng của CBCN Công ty Tuyển than Cửa Ông. Họ sẽ viết tiếp, làm dầy thêm truyền thống tự hào, vững tin thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất than năm 2019.

Đức Thắng

22:17:16 10-03-2019

VHDN: Năm nào cũng vậy, trong buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt qua nhiều thế hệ Xí nghiệp bến Cửa Ông nay là Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV vào ngày cuối năm, lãnh đạo Công ty chuyển lời chúc sức khỏe tới các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ […]

Đối tác của chúng tôi