Sự kiện - chuyên đề:

U23 Việt Nam càng bổ sung, càng rối?

Trong những ngày qua, khi HLV Park Hang-seo quyết định triệu tập bổ sung hàng loạt gương mặt lên U23 Việt Nam để cùng lúc hướng tới nhiệm vụ ở SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, giới chuyên môn ngạc nhiên vì điều này dẫn đến tình trạng đông nhưng lại khó kiểm soát chất lượng.

Mới nhất, vị chiến lược gia Hàn Quốc cho gọi thủ môn Đặng Tuấn Hưng (Phố Hiến), Nguyễn Hồng Sơn (Sài Gòn FC) và Mai Sỹ Hoàng (SLNA).

Trước đó, ông Park cũng đã gọi trở lại Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Hữu Thắng, Cao Trần Hoàng Hùng, Trần Danh Trung, Khuất Văn Khang (Viettel) và Lê Minh Bình (CAND). Tính đến lúc này, cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam đã hơn 40 người – một con số kỷ lục khi SEA Games 31 chỉ còn hơn 1 tuần nữa sẽ khởi tranh.

U23 Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 .Ảnh: VFF

Thực tế, nhóm cầu thủ mới được tăng cường không hẳn chỉ tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 31. HLV Park Hang-seo sẽ duy trì một đội U23 Việt Nam B, tập luyện ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian diễn ra SEA Games. Lực lượng này sẽ có từ 18-20 cầu thủ, bao gồm các gương mặt bị loại và một số cầu thủ thuộc diện U23 khác.

Người dẫn dắt U23 Việt Nam B sẽ là HLV Vũ Hồng Việt. Đội hình này nhằm mục đích dự phòng trong trường hợp 20 cầu thủ tham dự SEA Games có phát sinh trường hợp mắc Covid-19. Ngoài ra, họ cũng là lực lượng để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022. Theo kế hoạch, ngày 30-4, đội U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Đến ngày 5-5, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức.

Những cầu thủ nằm ngoài danh sách 20 người dự SEA Games sẽ trở về Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để gia nhập đội B tiếp tục tập luyện. Một chuyên gia nhận xét: “Nếu HLV Park Hang-seo gọi 40 cầu thủ ngay từ đầu giai đoạn tập trung, sau đó sàng lọc và chia thành 2 đội, một dự SEA Games 31 và số còn lại tập để chờ VCK U23 châu Á 2022, mọi thứ sẽ hợp lý. Trong khi đó, cứ vài ngày ông lại bổ sung những cầu thủ ở các vị trí bị cho là có phong độ không tốt thì sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ”.

Theo TPO

Chia sẻ
09:34:36 29-04-2022

Trong những ngày qua, khi HLV Park Hang-seo quyết định triệu tập bổ sung hàng loạt gương mặt lên U23 Việt Nam để cùng lúc hướng tới nhiệm vụ ở SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, giới chuyên môn ngạc nhiên vì điều này dẫn đến tình trạng đông nhưng lại khó […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi