Sự kiện - chuyên đề:

Về Nghi Thủy thưởng thức hải sản tươi sống từ thiên nhiên

VHDN: Từ đời xưa, cuộc sống người dân Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) gắn liền với biển. Biển đã nuôi sống bao đời và ngày nay vẫn thế, biển xanh ngày ngày ban tặng cho những người người dân cần cù, chịu khó, siêng năng nhiều hải sản quý: cá thu, cua, ghẹ, tôm sú, tôm tít, mực tươi, mực nháy, sò…

Chợ hải sản Cửa Lò luôn tấp nập, sản phẩm đa dạng, phong phú.

Ông Võ Văn Lý – Chủ tịch UBND phường Nghi Thuỷ cho biết: Nghi Thuỷ là một trong những địa điểm có nhiều hải sản nhất Cửa Lò, nơi đây có chợ bến cá hoạt động, ngày nào cũng có thuyền của ngư dân cập bến, do đó hải sản ở đây rất nhiều và tươi ngon, giá hợp lý. Đến với vùng biển này, du khách gần xa được đón tiếp bằng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, gần gũi…

Chính quyền địa phương luôn quan tâm chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý du lịch, chú trọng tập huấn giao tiếp văn hóa ứng xử, tuyên truyền về chủ trương “5 không”…

Địa phương luôn thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhờ đó mà mỗi năm lượng khách về tham quan và nghỉ dưỡng ngày càng đông, góp phần quan trọng vào phát triển du lịch cho tỉnh Nghệ An nói chung và thị xã Cửa Lò nói riêng.

Nước mắm Nghi Thủy trở thành đặc sản uy tín, chất lượng

Với các loại hải sản nức tiếng cùng Lễ hội Du lịch biển Cửa Lò năm 2019, Nghi Thuỷ sẽ tiếp tục có mặt đồng hành, tham gia Lễ hội Ẩm thực để giới thiệu quảng bá những đặc trưng của văn hoá ẩm thực miền biển Cửa Lò, góp thêm thương hiệu của đô thị biển đầu tiên của cả nước: Sạch, an toàn và đặc biệt thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Nhắc đến Nghi Thủy không thể không nhắc đến cá Thu. Những miếng cá Thu tươi trắng nõn được nướng trên than hồng, mùi thơm tỏa ra khó cưỡng nổi. Mực nháy Cửa Lò cũng được xếp trong Top 10 đặc sản hải sản Việt Nam.

Nghi Thuỷ không chỉ nổi tiếng bởi có hải sản tươi ngon, mà cả sản phẩm hải sản khô, sản phẩm chế biến sẵn như: mực khô, mực một nắng, tôm nõn bóc vỏ, cá khô, nước mắm… Nước mắm ở Nghi Thuỷ nổi tiếng bởi chất lượng thơm ngon. Người dân từ lâu đã biết tận dụng cá biển để ướp nước mắm và sự cầu kỳ trong cách làm để cho ra những giọt nước mắm thơm lừng, màu vàng cánh gián, càng để lâu càng ngọt. Hay đặc sản mắm ruốc là món ăn dân dã được làm từ con ruốc tươi, cũng luôn được người dân chú trọng khâu vệ sinh thực phẩm.

Bãi biển Cửa Lò được ví như viên ngọc lung linh. Bãi biển nơi đây đón chào du khách không chỉ bằng dải cát dài phẳng lặng, hay những rặng phi lao rì rào trong gió, tiếng sóng vỗ bờ không nghỉ ngày đêm, mà còn bằng vẻ đẹp tráng lệ của thời khắc ban mai, khi bình minh lên và mặt trời ló dạng. Bên cạnh những áng mây rực sắc đỏ huy hoàng, một ngày mới bắt đầu cùng hình ảnh nhộn nhịp mua bán hải sản, những lò nướng cá đã đỏ lửa; những khu chế biến hải sản đã rộn vang tiếng nói cười trên khắp khối, phố phường Nghi Thủy.

Trần Bích Tình

12:41:21 16-05-UTC

VHDN: Từ đời xưa, cuộc sống người dân Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) gắn liền với biển. Biển đã nuôi sống bao đời và ngày nay vẫn thế, biển xanh ngày ngày ban tặng cho những người người dân cần cù, chịu khó, siêng năng nhiều hải sản quý: cá thu, cua, […]

-->

Đối tác của chúng tôi