Sự kiện - chuyên đề:

Đầu tư bệnh viện cao cấp – nhìn từ thành công của Bệnh viện Thu Cúc

VHDN: Có thể nói, trong số các bệnh viện ngoài công lập, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một cái tên khá quen thuộc. Với sự phát triển của ngành y tế, những bệnh viện tư có chất lượng cao như Thu Cúc ngày càng được tin cậy. Ở góc độ quản lý kinh tế, việc đầu tư vào mô hình bệnh viện cao cấp đặt ra những thách thức không nhỏ. Song thành công của Thu Cúc cho thấy việc quản trị hiệu quả kết hợp với tiêu chí luôn hướng tới lợi ích khách hàng sẽ mang lại thành quả tốt đẹp.

Bệnh viện Thu Cúc đã tiến hành điều trị, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó.

Bệnh viện Thu Cúc đã tiến hành điều trị, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó.

Đầu tư đúng hướng là một bài toán “cân não”

Bệnh viện Thu Cúc ra đời trong giai đoạn kinh tế đang khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp thu gọn sản xuất, kinh doanh để bảo toàn vốn thì ngược lại chị Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lại có những hướng đi mới cho riêng mình. Chia sẻ điều này với phóng viên, chị cho biết: Người xưa thường nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, có thể nói nhờ khủng hoảng mà chúng tôi có thời gian nhìn nhận, định vị lại mình. Từ đó, sốc lại tinh thần, kiểm tra nội lực để bắt đầu một cuộc hành trình mới. Bạn cũng thấy đó, bất cứ chú cá nào khi trưởng thành cũng muốn bơi ra biển lớn. Người làm kinh doanh như chúng tôi cũng vậy. Vì thế, tôi đã quyết định thử sức mình trong một môi trường mới với nhiều cơ hội mới nhưng cũng không ít thách thức và cam go. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được thành lập vào thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Lúc đầu tôi cũng nghĩ mình liều, nhưng tính tôi vậy, đã quyết tâm làm gì thì phải làm bằng được. Kinh doanh đâu phải chuyện vui thì làm mà không vui thì thôi. Nhất là lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ, y tế. Sự bình tĩnh được tôi vận dụng tối đa trong lúc này để đủ tỉnh táo chèo lái con thuyền của mình. Rẽ một hướng đi hoàn toàn khác với tình hình chung là hành động cần thiết để giảm bớt áp lực cạnh tranh cũng như sự “trầy vi tróc vẩy” cho chúng tôi”.

Hợp tác quốc tế là một trong những lĩnh vực luôn được quan tâm tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hợp tác quốc tế là một trong những lĩnh vực luôn được quan tâm tại Bệnh viện Thu Cúc.

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị máy móc y khoa hiện đại được đặt mua từ các thương hiệu lớn trên thế giới, cơ sở vật chất được xây dựng sang trọng ở vị trí trung tâm cũng là một phần của kế hoạch đầu tư bài bản. Bên cạnh đó, phải kể đến sự đồng bộ trong chất lượng đội ngũ nhân viên, tính quy chuẩn và chuyên nghiệp cao trong các dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng. Tất cả điều này đều hỗ trợ tích cực và hiệu quả hoạt động của Bệnh viện. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên có hệ thống tổng đài chăm sóc, tư vấn, hướng dẫn đặt lịch khám cho khách hàng rất chuyên nghiệp. Điều này đem lại tiện lợi tối đa cho bệnh nhân và người nhà.

Nhìn lại hơn 20 năm hoạt động – quãng thời gian đủ dài để coi là có bề dày kinh nghiệm, mỗi bước phát triển của Thu Cúc đều gắn với những quyết định đầu tư sáng suốt. Có thể khẳng định, đây là một trong số bệnh viện tư nhân cao cấp nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Bằng chứng là số lượng bệnh nhân tìm đến khám chữa bệnh tại mọi khoa phòng đều liên tục tăng lên. Đại diện Sở Y tế Hà Nội từng cho biết trong dịp Thu Cúc kí kết hợp tác với doanh nghiệp y khoa trực thuộc Bộ Y tế Cu Ba năm 2017: Tuy có quy mô chưa phải lớn nhất trong khối bệnh viện ngoài công lập song Thu Cúc lại có số bệnh nhân vào hàng đông nhất.

Luôn tích cực hoạt động vì cộng đồng

Khi đã thành công trên lĩnh vực kinh doanh, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng đến các hoạt động nhân đạo, từ thiện – xã hội. Đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với sự phát triển chung của toàn xã hội. Bệnh viện Thu Cúc cũng không ngoại lệ. Theo ban lãnh đạo Bệnh viện Thu Cúc: “Chúng tôi luôn hướng tới và muốn chung tay cùng toàn xã hội tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa. Không chỉ thực hiện các công tác xã hội, Bệnh viện Thu Cúc cũng tiến hành nhiều hoạt động vì cộng đồng gắn liền với chuyên môn, như: Tầm soát ung thư miễn phí cho người dân nhiều tỉnh thành, khám miễn phí cho đối tượng chính sách và người nghèo, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tới tận các trường học, kết hợp với Sở Y tế Hà Nội tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí cho người dân Hà Nội…

Cũng hướng tới hoạt động hiệu quả gắn liền với lợi ích người bệnh và cộng đồng, Thầy thuốc ưu tú Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Bệnh viện Thu Cúc cho biết: “Năm 2017 vừa qua, Bệnh viện đã quyết tâm đầu tư và thực hiện một dịch vụ đặc biệt là kéo dài thêm giờ khám chữa bệnh ở hầu hết các khoa đến 20h hàng ngày. Với chi phí và chất lượng phục vụ không đổi, hoạt động này giúp người dân đến khám được thuận lợi hơn, vì thế cũng phục vụ được nhiều bệnh nhân hơn. Chúng tôi cũng đưa vào thực hiện hoạt động hỗ trợ lấy máu tại nhà rất tiện lợi cho người bệnh đăng kí khám tại viện. Ngoài ra, việc Bệnh viện luôn áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ đầy đủ, đúng luật cũng giúp giảm chi phí khám. Khách hàng đều phản hồi rất tích cực.”

Những thành công trên đã khẳng định chiến lược đầu tư hiệu quả tại Bệnh viện Thu Cúc. Gắn liền với đó là tiêu chí vì lợi ích người bệnh được đặt lên hàng đầu. Tất cả làm nên một thương hiệu uy tín, vững vàng, tiếp tục trên đà phát triển.

Vũ Đoàn

10:12:58 23-01-2018

VHDN: Có thể nói, trong số các bệnh viện ngoài công lập, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một cái tên khá quen thuộc. Với sự phát triển của ngành y tế, những bệnh viện tư có chất lượng cao như Thu Cúc ngày càng được tin cậy. Ở góc độ quản […]

Đối tác của chúng tôi