Sự kiện - chuyên đề:

Vietinbank chi nhánh Móng Cái: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ những việc nhỏ nhất

VHDN: Cùng với sự phát triển năng động của Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái, trong những năm qua Vietinbank chi nhánh Móng Cái đã phấn đấu, xây dựng và trở thành một Ngân hàng hàng đầu ở Khu vực miền Đông tỉnh Quảng Ninh.

Vietinbank Móng Cái được thành lập ngày 01 tháng 07 năm 1994, là Ngân hàng cấp 2 trực thuộc Ngân hàng Công thương tỉnh Quảng Ninh. Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, cán bộ ít, dư nợ cho vay đầu tư năm 1994 là 193 triệu đồng, chủ yếu thực hiện đơn thuần dịch vụ thanh toán trong nước bằng đồng Việt Nam. Năm 1997 chi nhánh đã triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu với đối tác là Ngân hàng Công thương Trung Quốc để phục vụ khách hàng XNK hàng hóa hai nước, doanh số thanh toán biên mậu là 1,4 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 894/ QĐ-HĐQT NHCTI ngày 28/12/2005 của HĐQT NH Công Thương VN, Ngân hàng Công thương Móng Cái chính thức trở thành chi nhánh cấp I trực thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank). Thanh toán biên mậu năm 2005 là 17.000 tỷ đồng, chủ yếu là thanh toán xuất khẩu. Góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của Móng Cái vượt qua con số 01 tỷ USD.Đến nay, Ngân hàng Công thương chi nhánh Móng Cái đã ký kết hợp tác và thanh toán biên mậu với hầu hết các ngân hàng Trung Quốc. Là một trong những ngân hàng hàng đầu trong thanh toán biên mậu ở khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái.

Cán bộ Viettinbank Móng Cái đang phục vụ khách hàng

Cán bộ nhân viên chi nhánh có 69 người được đào tạo bài bản, có trình độ đại học và trên đại học, ở các phòng nghiệp vụ như: Phòng tổ chức cán bộ; Phòng khách hàng doanh nghiệp; Phòng bán lẻ; Phòng dịch vụ khách hàng; Phòng tổng hợp; Phòng hỗ trợ tín dụng. Ở các phòng giao dịch: Phòng giao dịch Trần Phú; Phòng giao dịch Hải Hà; Phòng giao dịch Đầm Hà.

Với số lượng cán bộ nhân viên không nhiều lại hoạt động ở các Phòng giao dịch, nhưng VietinBank Móng Cái luôn là một tập thể đoàn kết, gắn bó như một gia đình. Nhiều năm qua, lãnh đạo VietinBank Móng Cái thường xuyên phối hợp với tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động nghiệp vụ, tổ chức vui chơi, giao lưu thể thao- văn hóa định kỳ hàng tháng, hàng quý và các ngày lễ, Tết; quan tâm chia sẻ, giúp đỡ cán bộ nhân viên khi gặp khó khăn…

Hàng tháng VietinBank Móng Cái tổ chức các buổi gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tính chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí đánh giá khen thưởng đối với cán bộ nhân viên.

Với sứ mệnh “Là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế”, toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank Móng Cái luôn nêu cao trách nhiệm, chịu khó học hỏi, đổi mới, sáng tạo, chuyên nghiệp, tận tâm, quan tâm chia sẻ với đồng nghiệp, với khách hàng từ những việc nhỏ nhất để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Mục tiêu cuối cùng là để xây dựng, phát triển và khẳng định văn hóa doanh nghiệp VietinBank chi nhánh Móng Cái trên thương trường trong nước và quốc tế.

GIA VŨ

 

14:40:43 09-11-2018

VHDN: Cùng với sự phát triển năng động của Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái, trong những năm qua Vietinbank chi nhánh Móng Cái đã phấn đấu, xây dựng và trở thành một Ngân hàng hàng đầu ở Khu vực miền Đông tỉnh Quảng Ninh. Vietinbank Móng Cái được thành lập ngày 01 tháng 07 […]

Đối tác của chúng tôi