Sự kiện - chuyên đề:

Vượt khó phục vụ người dân, doanh nghiệp

VHDN:Đó là tinh thần của những nữ viên chức bộ phận “Một cửa” BHXH tỉnh Bình Định, trong hoàn cảnh người ít việc nhiều.

8 giờ sáng thứ Bảy (15/10), ông Lê Văn Xuân (trú phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) có mặt tại bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh Bình Định để làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT cho cháu ngoại là bé Nguyễn Lê Hồng Anh (sinh 2021). Tối hôm trước, cả nhà lục tìm thẻ BHYT của bé để đi viện vì nghi vấn viêm phổi, nhưng thẻ BHYT bị thất lạc khiến cả gia đình lo lắng. Chỉ mất khoảng 20 phút, chị Nguyễn Thị Kim Thoa- viên chức BHXH tỉnh Bình Định đã hoàn tất và trao tận tay ông Xuân tấm thẻ BHYT của bé Hồng Anh, khiến ông Xuân ngỡ ngàng cảm động.

Chị Kim Thoa trao thẻ BHYT để ông Xuân kịp lo thủ tục nhập viện cho cháu.

Vừa quay trở lại “ô cửa nhỏ” của mình, chị Kim Thoa tiếp nhận ngay một hồ sơ bổ sung để cấp lại sổ BHXH cho chịNguyễn Thị Lan- nhân viên Công ty Vận tải Nhân Phát. “Đơn vị của em và cơ quan BHXH giao dịch điện tử cả rồi, chỉ còn một vài thủ tục phải trực tiếp mà thôi”- chị Nguyễn Thị Thanh Thúy- nhân viên kế toán Công ty Vận tải Nhân Phát chia sẻ.

Vào ngày thứ Bảy, nên BHXH tỉnh Bình Định chỉ bố trí 2 cán bộ trực tại bộ phận “Một cửa”. Song, số lượt giao dịch với người dân, DN tại đây vẫn diễn ra trôi chảy. “Ở đây vào thứ Hai và thứ Sáu rất đông người đến giao dịch, bình quân gần 200 lượt giao dịch mỗi ngày. Riêng em mỗi ngày bình quân cấp lại cỡ 50 thẻ BHYT. Hầu hết trường hợp cấp lại thẻ BHYT rơi vào trẻ con và người lớn tuổi, mà người lớn tuổi ở đây toàn dùng điện thoại cổ điển thôi, nên khó lòng trông cậy VssID mà chỉ dùng thẻ BHYT giấy…”- chị Kim Thoa cho biết thêm.

Cùng trực với chị Kim Thoa trong sáng thứ Bảy này là chị Nguyễn Thị Minh Trang- người lo “ô cửa nhỏ” phục vụ nhu cầu chi trả trực tiếp của người dân. Minh Trang còn nhiệm vụ chính là quản kho lưu trữ hồ sơ của BHXH tỉnh với vài ngàn hộp hồ sơ chất đầy 3 tầng lầu. Cô gái này còn quản thêm 2 tầng lầu lưu trữ hồ sơ tại trụ sở mới của BHXH tỉnh- cách bộ phận “Một cửa” hơn 20 phút đi xe máy.

Cũng trong sáng nay, chị Võ Thị Thanh Nhàn – chuyên viên Phòng Quản lý Thu (BHXH tỉnh) cũng đến bộ phận “Một cửa” để nhờ Minh Trang trích lục hồ sơ phục vụ một cuộc họp vào đầu tuần tới. “Bình quân mỗi ngày gần 30 lượt giao dịch tại ô cửa em phụ trách. Còn trích lục, tiếp nhận, quản lý lưu trữ hồ sơ thì thường xuyên, liên tục. Đi tới lui giữa 2 kho và lên xuống lầu tại đây riết mà dáng em đẹp đó anh”- Minh Trang dí dỏm.

Bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh Bình Định có 5 “ô cửa nhỏ” để phục vụ bà con. Nhưng do một người mới nghỉ hưu,nên hiện chỉ còn 4 chuyên viên nữ lo cho cả 5 “ô cửa nhỏ” này, để đảm bảo phục vụ người dân, DN một cách chu toàn. Ngoài Kim Thoa và Minh Trang trực sáng nay, còn chị Đặng Thị Thu Ba và Đỗ Thị Thanh Liêm. Mỗi ngày ở bộ phận “Một cửa” đều gắn với nhọc nhằn, song cả 4 nữ chuyên viên đều vui vẻ và tràn đầy năng lượng, tinh thần vượt khó phục vụ người dân, DN. Có điều, vào những lúc cao điểm trong tuần, khi nhọc nhằn dâng cao, cả 4 cô gái này đều chung niềm mơ ước: Giá như “Một cửa” có thêm người!

Đỗ Bá

09:57:09 07-12-2022

VHDN:Đó là tinh thần của những nữ viên chức bộ phận “Một cửa” BHXH tỉnh Bình Định, trong hoàn cảnh người ít việc nhiều. 8 giờ sáng thứ Bảy (15/10), ông Lê Văn Xuân (trú phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) có mặt tại bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh Bình Định để làm thủ […]

Đối tác của chúng tôi