Sự kiện - chuyên đề:

Xã Vạn Xuân – Thường Xuân – Thanh Hóa:Tập trung xây dựng đời sống văn hoá

VHDN: Đến thời điểm này, trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xã Vạn Xuân   là điểm sáng về giữ vững an ninh trật tự xã hội của huyện Thường Xuân.

 Xã Vạn Xuân là cửa ngõ của công trình thuỷ lợi Cửa Đạt, có nhà thờ Cầm Bá Hiến và đền Cửa Đạt, là công trình văn hoá đậm màu sắc tâm linh của đồng bào huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa và cả nước.

Nhiều năm qua, các công trình văn hoá của xã Vạn Xuân đã trở thành tâm điểm tham quan, du lịch của du khách thập phương đến chiêm bái. Do vậy, vấn đề văn hóa và an ninh trật tự được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đặc biệt coi trọng.

Ý thức được tầm quan trọng này, nhiều năm qua Đảng bộ xã Vạn Xuân đã  xây dựng kế hoạch và thực hiện phát triển văn hoá gắn liền với phát triển kinh tế xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Ngay từ đầu năm, thực hiện chủ trương của Đảng bộ, chính quyền đã chỉ đạo các thôn bản, các tổ chức đoàn thể vào cuộc thi đua xây dựng đời sống văn hoá với mục tiêu: Các đoàn thể quần chúng và 11 thôn trong xã đều cam kết thi đua giành thắng lợi cao nhất về xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Cùng với sự vào cuộc của các thôn, các đoàn thể quần chúng, chính quyền xã Vạn Xuân đã đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giải quyết nhanh gọn, tránh phiền hà cho người dân và du khách thập phương. Đến với chính quyên, mọi nhu cầu hoạt động, chế độ, quyền lợi của dân đều được đáp ứng đầy đủ, đúng pháp luật. Hằng năm, chính quyền còn đứng ra tín chấp cho bà con thuộc các đoàn thể (phụ nữ, nông dân, thanh niên) vay vốn mở rộng sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế và đầu tư xây dựng nhà cửa khang trang, các công trình vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ điều kiện bảo đảm nơi ăn chốn ở, nâng cao đời sống và phục vụ khách tham quan, du lịch. Hằng năm Vạn Xuân tín chấp cho bà con vay hơn 40 tỷ đồng. Ngoài vận động bà con, xã Vạn Xuân đã trích nguồn ngân sách giúp 11 thôn xây dựng đường xá sạch đẹp, xây dựng 11 nhà văn hoá để bà con hội họp, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ , thể thao. Nhà văn hoá các thôn của xã Vạn Xuân đã trở thành điểm hẹn, tập hợp đông đảo bà con thường xuyên về sinh hoạt. Tại đay, bà con được tiếp thu chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, cùng bàn bạc và thống nhất kế hoạch hành động xây dựng thôn, xây dựng quê hương, giúp nhau phát triển kinh tế- xã hội…

Đến thời điểm này, trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xã Vạn Xuân   là điểm sáng về giữ vững an ninh trật tự xã hội của huyện Thường Xuân. 100% hộ gia đình có nhà ở khang trang. Đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đi lại thuận tiện. Có nhiều thôn đã hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các tổ chức đoàn thể quần chúng đều xây dựng quỹ phúc lợi hỗ trợ, thăm hỏi hội viên và làm tốt công tác khuyến học. Bộ mặt làng quê có nhiều thay đổi tích cực.

Hơn 80% thôn, bản đạt tiêu chuẩn văn hoá cấp huyện, 10% đạt tiêu chuẩn văn hoá cấp tỉnh. Và vui hơn hết, khách tham quan du lịch về Vạn Xuân, về Cửa Đạt đã tăng bội phần so với trước đây. Du khách ra về nặng sâu một tình cảm không quên: VẠN XUÂN

Trịnh Cường

20:06:13 17-06-2018

VHDN: Đến thời điểm này, trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xã Vạn Xuân   là điểm sáng về giữ vững an ninh trật tự xã hội của huyện Thường Xuân.  Xã Vạn Xuân là cửa ngõ của công trình thuỷ lợi Cửa Đạt, có nhà thờ Cầm Bá Hiến và đền Cửa […]

Đối tác của chúng tôi