Sự kiện - chuyên đề:

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bạc Liêu: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

VHDN: Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, năm 2017 Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều chỉ tiêu quan trọng đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đó là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu thi đua lao động của toàn đơn vị, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế – xã hội của địa phương và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ông Lê Danh Đấu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2017.

Ông Lê Danh Đấu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2017.

Vượt chỉ tiêu trên giao

Năm 2017, BHXH tỉnh Bạc Liêu phải đương đầu với nhiều khó khăn do hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhân dân còn gặp khó. Song, với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, Ban Giám đốc BHXH tỉnh đã tích cực làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, khơi dậy tinh thần, ý thức trách nhiệm và dấy lên phong trào thi đua lao động sáng tạo trong toàn đơn vị với một quyết tâm cao độ là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực ấy, năm 2017 đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tăng so với năm trước; thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 102% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Qua đó, góp phần đưa độ bao phủ BHYT của tỉnh đạt 83,52%, vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Bạc Liêu giao cho đơn vị. (Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ độ bao phủ BHYT của tỉnh Bạc Liêu năm 2017 là 76,2% và UBND tỉnh Bạc Liêu giao là 78,2%). Đặc biệt, tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN giảm nhiều so với những năm trước, chiếm 1,71% so với số thu. Năm 2017 cũng là năm bắt đầu thực hiện trả sổ BHXH cho người lao động (NLĐ), kết quả đã trả được 29.396 sổ cho NLĐ, đạt 82,4% (chỉ tiêu thi đua của BHXH Việt Nam giao là 80%).

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh làm tốt công tác giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Song song đó, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ từ việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân thông qua thẻ BHYT. Năm qua, BHXH tỉnh đã tổ chức ký hợp đồng với 12 cơ sở khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho 2.683.686 lượt người, với tổng số tiền trên 638.600 triệu đồng.

Một việc làm đáng ghi nhận khác là BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các ban ngành, các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức nhiều đợt tuyên truyền theo chủ đề, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu đến tận các khóm, ấp; tổ chức cuộc đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với đại diện tổ chức Công đoàn các doanh nghiệp; phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hội nghị tư vấn, đối thoại, tọa đàm, tập huấn với 22 hội nghị và thu hút hơn 4.000 lượt người tham dự…

Tiếp tục thi đua

Đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên, phải ghi nhận sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban ngành và Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu đã làm tốt công tác phối hợp với  BHXH tỉnh trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT và BHTN. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đơn vị sử dụng lao động. Phần lớn các doanh nghiệp chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về ký kết hợp đồng lao động, đăng ký sử dụng thang, bảng lương, kê khai, lập hồ sơ đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trích chuyển tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ đầy đủ, đúng quy định.

Đoàn viên-thanh niên BHXH tỉnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn viên-thanh niên BHXH tỉnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phát huy thành tích này, năm 2018  BHXH tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sáng tạo và chung sức hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngọc Trăm

10:29:19 24-01-2018

VHDN: Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, năm 2017 Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều chỉ tiêu quan trọng đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đó là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu […]

Đối tác của chúng tôi