Sự kiện - chuyên đề:

Chủ doanh nghiệp thế hệ 9X và niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá

VHDN: Không chỉ được biết đến là doanh nhân trẻ thành đạt có tiếng ở Bình Dương trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, xây dựng, vật liệu xây dựng và khai thác khoáng sản, anh Hồ Văn Đại đang dần được giới bóng đá phủi đất Thủ biết đến là ông bầu chịu chơi, cùng niềm đêm mê cháy bỏng với trái bóng tròn.

Ông bầu trẻ Hồ Văn Đại cùng đội tuyển trong một lần tham dự vòng bán kết cúp bia Sài Gòn.

Bầu Đại là ai?

Khi Đại Đông Hồ vượt qua hàng loạt “hổ báo” để đi đến bán kết giải Bia Sài Gòn tại Bình Dương hồi tháng 11/2017, đã có rất nhiều ánh mắt tò mò hướng đến đội bóng này. Người ta tự hỏi, Đại Đông Hồ là đội bóng nào mà “gom” được các chân chuyền nổi tiếng như cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Thành Đạt, ala số 1 của Santech Khánh Hòa – Nguyễn Hữu Thành, gương mặt trẻ triển vọng của Sanna Khánh Hòa – Thành Đạt và rất nhiều “thánh bào” có tiếng tại Sài Thành.

Nhưng người ta càng tò mò hơn về chàng thanh niên có gương mặt thư sinh đứng cạnh bầu Tùng – Đức Thắng GPRS trong các trận đấu của Đại Đông Hồ tại giải. Hỏi ra mới biết, đó là anh Hồ Văn Đại, Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Một thành viên Đại Đông Hồ và là ông bầu của đội bóng này.

Lấy đam mê để hướng đến cộng đồng

Với bầu Đại, bóng đá không chỉ là niềm đam mê mà là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên ở một xã thuần nông của huyện Dầu Tiếng (Bình Dương), tuổi thơ của bầu Đại cũng giống như những đứa trẻ cùng trang lứa gắn liền những bãi cỏ, trái bóng nhựa và những đôi chân trần sau những lần “cúp” học. Thời sinh viên, bầu Đại cũng hăng hái lắm, giải nào của khoa hay trường cũng đều tham gia. Sau khi ra trường và đi làm, niềm đam mê với trái bóng của ông bầu sinh năm 1990 này cũng vẫn vậy. Ít ai biết được rằng, dù làm việc và sống tại Thủ Dầu Một, nhưng khi nghe tin CLB Phóng viên thể thao trẻ TP. HCM tham dự giải là một hai bỏ hết việc chạy lên Sài Gòn. Giải nào “vừa” thì đăng ký thi đấu, nếu “hổ báo” nhiều quá thì xin xách nước đập đá, đứng ngoài động viên anh em. Nhớ hồi đội “Bắc tiến” tham giải toàn quốc, bầu Đại dù bận bịu công việc nhưng vẫn đi đi về về giữa Bình Dương và Hà Nội để có mặt với anh em.

Bầu Đại tâm sự rằng, bóng đá cho anh rất nhiều thứ, đó là sức khỏe, tinh thần, tình người… và cho tới bây giờ anh cảm thấy mình rất may mắn vì những điều đó. Nhưng, không phải chỉ biết nhận, với bầu Đại, cuộc sống là phải cho và nhận, bóng đá cũng vậy. “Bóng đá là niềm đam mê, là phần không thể thiếu trong tôi. Cuộc đời tôi đã nhận rất nhiều thứ từ bóng đá nên tôi luôn dặn lòng cũng phải cho đi nhiều thứ thì mới xứng đáng với những gì mà mình đã được nhận.

Cái tên Đại Đông Hồ không phải xuất hiện chỉ để đi lấy tiếng từ các giải bóng đá mà chúng tôi còn hướng đến những hoạt động cộng đồng, đến những giải đấu từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Bóng đá ngày nay phải đi đôi với những hoạt động xã hội, đơn giản vì đây là môn thể thao phổ biến, mang tính rộng khắp”.

Với quan niệm này, bầu Đại và Đại Đông Hồ trong những năm qua thường xuyên tham dự các giải đấu thiện nguyện tại Bình Dương. Khá nhiều lần, Bầu Đại cùng các “chiến hữu”  tổ chức và tham gia những chương trình từ thiện, giúp đỡ người nghèo hay trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Bình Dương. Trong đợt mưa lũ lịch sử hồi năm ngoái, bầu Đại cũng đã thay mặt đội bóng Đại Đông Hồ ra Hà Tĩnh làm thiện nguyện tặng quà và tiền cho bà con vùng lũ.

Ông chủ doanh nghiệp doanh thu trăm tỉ

Chàng trai trẻ thế hệ 9X hiện đang là chủ doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như: kinh doanh vận tải, xây dựng, vật liệu xây dựng và khai thác khoáng sản với hơn 40 nhân viên, doanh thu hằng năm lên đến 200 tỷ đồng.

Chỉ mới 28 tuổi nhưng bầu Đại đã có cho mình một sự nghiệp mà bất cứ chàng trai 9X nào cũng mơ ước.

Nhưng, đâu phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng. Để có được như ngày hôm nay, bầu Đại đã trải qua khoảng thời gian đầy thử thách, vấp ngã nhưng bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, nỗ lực không ngừng của bản thân cộng thêm một chút may mắn, bầu Đại đã đi lên từ đôi chân của mình và đạt được những thành công như ngày hôm nay. “Khoảng thời gian bước chân ra làm tư từ một công ty Nhà nước là điều không hề đơn giản. Đó là thời điểm năm 2012 – 2013, những bỡ ngỡ, tự một mình “bơi” đầy thách thức trên thương trường đã từng khiến tôi vấp ngã, và thất bại. Nhưng rồi, vào những thời điểm khó khăn, bản thân cứ dặn lòng không được bỏ cuộc, ngã ở đâu đứng dậy chỗ đó. Thế là mình làm lại, làm đến khi nào được mới thôi”, bầu Đại nhớ lại khoảng thời gian tự thân bước ra kinh doanh riêng.

Công ty Đại Đông Hồ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như: kinh doanh vận tải, xây dựng, vật liệu xây dựng và khai thác khoáng sản với doanh thu 200 tỉ đồng/năm.

Với bầu Đại, anh quan niệm thương trường như chiến trường, bản thân không được phép cho mình tự mãn mà phải luôn phấn đấu không ngừng để hợp với thời thế. Nắm trong tay bằng cử nhân kinh tế ngành quản trị kinh doanh nhưng bầu Đại vẫn đang tiếp học thêm luật để hoàn thiện mình. Với Đại Đông Hồ cũng vậy, dù là một doanh nghiệp đa ngành nhưng bầu Đại vẫn muốn thử sức mình ở lĩnh vực ẩm thực hay mở thêm một trung tâm vật liệu xây dựng… đó đều là những dự định ấp ủ của bầu Đại. Và có lẽ với một người bản lĩnh, nhạy bén như bầu Đại, những dự định đó sẽ sớm trở thành hiện thực trong một tương lai không xa.

Đức Hoàng

Chia sẻ
08:57:34 23-01-2018

VHDN: Không chỉ được biết đến là doanh nhân trẻ thành đạt có tiếng ở Bình Dương trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, xây dựng, vật liệu xây dựng và khai thác khoáng sản, anh Hồ Văn Đại đang dần được giới bóng đá phủi đất Thủ biết đến là ông bầu chịu chơi, […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi