Sự kiện - chuyên đề:

Chúng tôi sẽ giúp bộ máy 1.0 bắt kịp công nghệ 4.0

VHDN: “Sẽ không thể có công nghiệp 4.0 với một bộ máy 1.0 được – Như vậy sẽ không tương thích được!”, đó là câu nói nổi tiếng của Ousmane Dione- Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam trong buổi trò chuyện với báo Zing.Vn vào đầu tháng 12-2018. Một lần nữa khẳng định, Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời buổi ngày nay có vai trò quan trọng như thế nào trong việc đưa Việt Nam theo kịp nền công nghiệp hiện đại của thế giới.

Tự nâng cấp chính mình

Đồng hành cùng chiến lược của quốc gia, Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech được thành lập để phục vụ nhu cầu của lực lượng lao động đang tự mình vươn lên, nâng cấp chính mình để được chọn lựa.
I-Tech giúp những người lao động nhìn ra đâu là nhu cầu xã hội hiện nay và đâu hạn chế về công nghệ của chính bản thân, để người lao động nâng cao giá trị của mình.

Chúng tôi biết đất nước quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực CNTT, khẩu lệnh trong phát triển kinh tế “CNTT nên đi trước một bước” đã được cất lên từ lâu, nhưng chúng ta vẫn còn loay hoay tìm đường để theo kịp sự phát triển của thế giới. Rất nhiều quyết sách, chương trình đã được ban hành nhưng năng suất và hiệu quả lao động vẫn chưa được nâng cao.
Nguyên nhân của sự chậm chạp này, một phần vẫn nằm trên văn bản, một phần đặt chưa đúng chỗ, một phần vẫn chưa phổ cập đến mọi đối tượng người lao động. Trong hoàn cảnh này, người lao động phải làm gì? Nếu không tự nâng cấp mình chắc chắn chúng ta sẽ bị loại trong chính môi trường lao động của mình.

Tự nâng cấp chính mình, không chỉ tự cứu mình, người lao động còn có thể vươn tầm xa hơn. Cơ hội việc làm không chỉ ở trong cơ quan, mà bên ngoài, khắp cả nước, thậm chí tiến ra thế giới. CNTT giúp bạn có thể vượt không gian, thời gian đến với nơi, những điều mà có thể bạn chưa bao giờ mơ tưởng.

Chúng tôi ở đây là để giúp bạn!

Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech được thành lập với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm đào tạo chất lượng, các ứng dụng và chuyển giao những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đúng như vị Giám đốc ngân hàng nói: Cách mạng 4.0 giờ đã ở đây rồi, không phải nó đang gõ cửa mà thực ra là đã ở trong nhà của chúng ta rồi… Vậy làm thế nào người lao động có thể tham gia vào cách mạng?

Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech ra đời là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý phòng CNTT thuộc các Sở ban ngành / Tổ chức/ Doanh nghiệp, tư vấn giải pháp và triển khai các dự án thực tế bao gồm chuyên ngành Quản trị mạng & bảo mật, Lập trình, Đồ họa.

Mục tiêu của Viện là đào tạo một nguồn nhân lực CNTT có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành cũng như khả năng thích nghi cao trong môi trường làm việc thực tế doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Trong những năm tới Viện sẽ phát triển thành nơi đào tạo đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực CNTT.

I-Tech có đội ngũ chuyên gia và giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như tư vấn giải pháp và triển khai các dự án thực tế về CNTT thành công tại các cơ quan, tổ chức lớn. Họ là những người trẻ trung, năng động, nhiệt tình, 100% giảng viên từng tham gia dự án thực tế tại các Doanh nghiệp, Cục công nghệ thông tin, Viện huyết học truyền máu trung ương, Bộ giáo dục, Bộ thông tin truyền thông…

“Thủ lĩnh” của I-Tech là TS.Nguyễn Hoài Duy giữ chức vụ Viện trưởng Viện Đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế I-Tech. Anh là tiến sỹ tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Học viện hàng không Quốc gia Nga (MATI).

Sở hữu trong tay nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp và uy tín như: CCIE, MCT, CHFI, VMware VCP… với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (ITC), đồng thời có 15 năm giảng dạy với chuyên ngành Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống, TS. Nguyễn Hoài Duy trở thành chuyên gia bảo mật cho nhiều hệ thống Data Center lớn tại Việt Nam.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, chúng tôi còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho người học. Phòng Lab với thiết kế độc đáo và thân thiện, được trang bị đầy đủ các thiết bị mạng như: Modem, Router, Switch, Server, Firewall, các thiết bị IDS/IPS…tân tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình học tập.
Một số chương trình đào tạo nổi bật của Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech gồm:

Đào tạo Cao đẳng CNTT chất lượng cao

Đối tượng là những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Sinh viên trung cấp ngành CNTT, thời gian đào tạo 2,5 năm.

Tham gia khóa học này, học viên sẽ được:

• Học tập và thực hành với mô hình hệ thống mạng của Doanh nghiệp ngay tại I-Tech.

• Được tham gia trực tiếp vào dự án Quản trị mạng và bảo mật tại Doanh nghiệp.

• Nhận bằng Cao đẳng CNTT chính quy.

• Nhận một trong hai chứng chỉ chính hãng của Cisco (CCNA) hoặc của Microsoft (MCSA)

Bên cạnh những kiến thức về tin học đại cương, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy tính, học viên còn được tìm hiểu về server, mạng máy tính, cài đặt và cấu hình các dịch vụ trên hệ thống mạng và đặc biệt là kỹ năng bảo mật hệ thống mạng doanh nghiệp, tập đoàn. Được cấp bằng cao đẳng chính quy và nhận chứng chỉ chính hãng của ngành mà học viên lựa chọn (đây là điểm duy nhất chỉ I-Tech mới có).

Chương trình đào tạo ngắn hạn

Chương trình này sẽ bao gồm các khóa học riêng biệt về những nội dung:

– Chuyên gia Điều tra tội phạm mạng máy tính – CHFI (6 tháng)
– Kiểm thử Bảo mật hệ thống (3 tháng)
– Giải pháp Hạ tầng Mạng trong doanh nghiệp (CCNA) (3 tháng)
– Giải pháp dịch vụ Mạng trong doanh nghiệp (3 tháng)
– Quản trị Server Linux (3 tháng)

Đào tạo chứng chỉ chính hãng

Đây là các khóa học ngắn ngày nhằm cung cấp kiến thức và các kỹ năng quan trọng nhất để học viên có thể thi và được cấp một trong số các loại chứng chỉ:

Chứng chỉ ECH
– Chứng chỉ ECSA/LPT
– Chứng chỉ CCNP
– Chứng chỉ CCNA

Điểm mạnh của Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Techlà khi tham gia vào các khóa học bạn sẽ được thực hành trên các thiết bị thật, dựa trên mô hình dự án thực tế tại Doanh nghiệp. Được hướng dẫn và ôn thi miễn phí các chứng chỉ quốc tế chính hãng. Thi và nhận chứng chỉ quốc tế từ trung tâm khảo thí VUE đặt tại I-Tech.

Miếng pho mát chỉ nằm trong bẫy chuột, chúng ta không nên chờ đợi điều gì sẽ đến, mà cần phải chủ động tìm kiếm. Giống như đánh giá tổng quát của ngài giám đốc ngân hàng để ta thấy tương lai của CNTT: “Tôi không tin vào giải pháp nhanh. Tôi là một kỹ sư (cười), và các giải pháp nhanh thì thường dẫn tới chỗ rò trong tương lai. Tôi chỉ tin vào giải pháp đúng. Và một số giải pháp đúng với 4.0 là hiện đại hóa khả năng quản lý, hiện đại hóa lực lượng công chức. Sẽ không thể có công nghiệp 4.0 với một bộ máy 1.0 – như vậy sẽ không tương thích được. Vậy làm thế nào để kết hợp bộ máy tốt (với thay đổi), làm thế nào để đem công nghiệp 4.0 vào trong thay đổi tư duy của bộ máy và hệ thống. Số hóa (thủ tục), (thúc đẩy) chính phủ điện tử, dữ liệu mở,… tất cả sẽ là giải pháp tổng thể cho hiện đại hóa bộ máy, hiện đại hóa chính quyền”.

Lương Quỳ

08:44:53 02-01-2019

VHDN: “Sẽ không thể có công nghiệp 4.0 với một bộ máy 1.0 được – Như vậy sẽ không tương thích được!”, đó là câu nói nổi tiếng của Ousmane Dione- Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam trong buổi trò chuyện với báo Zing.Vn vào đầu tháng 12-2018. Một lần nữa khẳng […]

Đối tác của chúng tôi