Sự kiện - chuyên đề:

Cô giáo Dương Thị Phương Hoa: Bông hoa đẹp giữa vườn hoa nhà giáo

VHDN: Đối với giáo viên Trường THCS Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội), cô Dương Thị Phương Hoa – Phó Hiệu trưởng không chỉ là một người lãnh đạo, người đồng nghiệp mà còn là một tấm gương sáng, một bông hoa đẹp của ngành giáo dục Thủ đô.

Ước mơ được làm giáo viên đứng trên bục giảng đã theo cô Hoa từ những ngày ngồi trên ghế nhà trường, Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, cô đã về giảng dạy tại Trường THCS Trần Phú, sau đó chuyển về Trường THCS Đền Lừ. Năm 2019, bằng năng lực quản lí, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, cô được cấp trên tín nhiệm giao trọng trách, giữ cương vị Phó Hiệu trưởng Trường THCS Mai Động. Và ở vị trí nào, cô cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khiến đồng nghiệp, học trò ngưỡng mộ, cảm phục.

Có cơ hội nghe cô tâm sự, kể về việc đời, việc nghề, mới cảm nhận được nhân cách cao đẹp của một người thầy đáng kính. Cô tâm niệm: người giáo viên chính là người gieo hạt, hạt giống đó sẽ ảnh hưởng quyết định tới sự phát triển của một công dân tương lai, vận mệnh của đất nước. Nên khi đã yêu bảng đen, phấn trắng, ánh mắt em thơ, người giáo viên cần ý thức được nhiệm vụ cao cả của mình và phải chỉn chu, vun tưới những mầm xanh ấy bằng cả tấm chân tình và lòng nhiệt huyết. Và, suốt 20 năm gắn bó với nghề, cô đã làm theo ý thức niệm ấy. Cô luôn đến lớp với đôi môi nở nụ cười, đem đến cho học trò những bài giảng đầy tâm huyết và yêu thương học sinh bằng sự thấu hiểu, sẻ chia của một người mẹ hiền, người bạn tốt. Vì lẽ đó, rất nhiều học sinh của cô đã trưởng thành, thành công và họ luôn nhắc, luôn nhớ về cô bằng cả một sự kính trọng, biết ơn.

Cô Dương Thị Phương Hoa – Hiệu Phó Trường THCS Mai Động.

Với anh chị em đồng nghiệp, cô Phương Hoa không chỉ là một người lãnh đạo, mà còn là đồng nghiệp gần gũi, dễ mến. Từng là giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố, cô Hoa có chuyên môn vững vàng nên được anh, chị em đồng nghiệp rất ngưỡng mộ. Cô sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của mình cho thế hệ sau, góp ý thẳng thắn, chân thành đầy tính xây dựng để giúp họ trưởng thành, tiến bộ. Ngoài ra, trong những tiết hội giảng, chuyên đề, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô Hoa luôn có mặt, đồng hành, đóng góp ý tưởng, trợ lực tinh thần cho anh em trong tổ, nhóm. Sự gần gũi, nhiệt huyết đó của cô đã truyền lửa, niềm tin cho giáo viên khác trong trường.

Giữ cương vị Phó Hiệu trưởng phụ trách các hoạt động: Đoàn – Đội, Giáo dục kĩ năng sống, Y tế học đường, Thể dục thể thao…, cô Hoa rất năng nổ, tích cực, quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, thi đấu, các cuộc thi trong và ngoài nhà trường. Cô đã chỉ đạo Tổng phụ trách, nhân viên y tế, giáo viên thể dục, giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động từ đầu năm học. Bản thân cô luôn lắng nghe sự tham mưu của cấp dưới, chọn lọc, đưa những mô hình mới, hay về áp dụng tại trưởng. Bởi với cô, song song với việc giáo dục kiến thức, cần phải giáo dục học sinh về đạo đức và kĩ năng sống để xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Ở bất cứ một phong trào, hoạt động nào của các em học sinh và giáo viên, cô Hoa đều có mặt để động viên tinh thần, khích lệ, cổ vũ các em. Nhờ đó, các phong trào, hoạt động của trường như được thổi một làn gió mới, đầy sinh khí.

Người ta thường nói: hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời – là biểu tượng cho niềm tin, lạc quan và hi vọng. Và ở cô giáo Dương Thị Phương Hoa, ta thấy đó bông hoa đang lan tỏa tình yêu thương, niềm tin đến tất cả mọi người.

PV

16:06:05 09-11-2021

VHDN: Đối với giáo viên Trường THCS Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội), cô Dương Thị Phương Hoa – Phó Hiệu trưởng không chỉ là một người lãnh đạo, người đồng nghiệp mà còn là một tấm gương sáng, một bông hoa đẹp của ngành giáo dục Thủ đô. Ước mơ được làm giáo viên […]

Đối tác của chúng tôi