Sự kiện - chuyên đề:

Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng: Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nơi đất tổ

VHDN: Tại Trại Văn hóa Du lịch Phú Thọ ở quảng trường trung tâm tại Khu DTLS Đền Hùng năm 2019, các sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ mang một tên chung: “Ngọc đất Tổ” của Công ty CP tập đoàn Cát Vàng được trưng bày trang trọng. Tính khiêm tốn: Chỉ 20% trong số 6 triệu lượt người về Hội ghé thăm Trại Văn hóa thì ít nhất cũng đã có hơn 1 triệu người biết đến dòng gốm sứ Cát Vàng…

Sản phẩm gốm sứ Cát Vàng trưng bày tại Trại Văn hóa du lịch lễ hội Đền Hùng năm 2019.

 

Ra đời năm 2004, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cát Vàng (tiền thân là Công ty TNHH Cát Vàng) hoạt động trong lĩnh vực khai thác – chế biến khoáng sản; cảng trung chuyển, vận tải đường thủy, đường bộ; sản xuất gốm sứ mỹ nghệ thủ công cao cấp.

Từ kinh doanh quy mô nhỏ, máy móc thiết bị thô sơ với vài chục công nhân; bằng tinh thần đoàn kết tập thể; sự nhanh nhạy, quyết đoán trong kinh doanh của ban lãnh đạo, sau 15 năm, Cát Vàng liên tục phát triển, trở thành một Công ty Cổ phần tập đoàn mạnh với hơn hai chục đơn vị thành viên, hoạt động trải rộng trên địa bàn 13 huyện, thị, thành của tỉnh Phú Thọ. Với trên 500 cán bộ, người lao động, doanh thu hàng năm đạt hàng trăm tỉ đồng, Cát Vàng đang chứng minh phương châm: “Giữ tín nhiệm hơn giữ vàng” và chân lý: “Đoàn kết là vàng, lao động là kim cương” thực sự là giá trị cốt lõi của mình.

Không dừng lại ở khai thác khoáng sản thô, Công ty đã đầu tư hệ thống dây chuyền, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra cao lanh tinh lọc có giá trị cao, được khách hàng trong nước và quốc tế ưa chuộng. Cao lanh tinh lọc cung cấp cho ngành công nghiệp phân bón, giấy, sơn, gốm sứ trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản để cung ứng cho các nhà sản xuất linh kiện điện tử. Trong tương lai không xa, vừa phấn đấu đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho ngành gốm sứ và một số ngành công nghiệp trong nước, Công ty vừa mở hướng xuất khẩu cao lanh và các sản phẩm gốm sứ của mình sang thị trường các nước Trung Đông và châu Âu.

Từ nguồn nguyên liệu cao lanh và các phụ gia từ cao lanh do chính Công ty sản xuất, qua bàn tay của các thợ lành nghề đã tạo nên các sản phẩm gốm sứ cao cấp mang thương hiệu “Ngọc đất Tổ”, hội tụ đầy đủ giá trị kỹ – mỹ thuật, được giới chuyên môn đánh giá cao. Gốm Ngọc đất Tổ với định tính: “Trong như ngọc, trắng như ngà, ngân như chuông” đang tạo nên làn gió mới cho ngành gốm sứ Việt Nam; là sản phẩm hội tụ sự tinh túy của đất, nước, con người Phú Thọ. Trong tương lai, Ngọc đất Tổ sẽ là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Phú Thọ.

Tỉnh Phú Thọ khánh thành nâng cấp đường 322C do Công ty CP tập đoàn Cát Vàng tài trợ.

Cùng với gốm sứ, Cát Vàng còn nghiên cứu sản xuất sỏi nhân tạo, vật liệu trang trí từ cao lanh và đá tự nhiên, mở ra hướng đi mới trong khai thác và chế biến khoáng sản, nâng tầm giá trị tài nguyên khoáng sản Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty CP tập đoàn Cát Vàng Mai Thanh Chung – Doanh nhân “Sao vàng đất Việt” năm 2017 – một trong 18 gương mặt thanh niên tiêu biểu đất Tổ năm 2018 – đang là “thủ lĩnh” của Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ. Anh cùng cán bộ, người lao động Cát Vàng luôn tâm niệm: Phát triển doanh nghiệp không chỉ để làm giàu cho bản thân và gia đình, mà trên hết còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó cũng là tâm niệm chung của các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ.

Gốm Ngọc đất Tổ “Trong như ngọc, trắng như ngà, ngân như chuông”, nhẹ và thanh.

Những năm qua, Công ty CP tập đoàn Cát Vàng và Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ liên tục tổ chức và tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với nước, giúp đỡ hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; rộng lòng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng. Là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ, Tổng Giám đốc Mai Thanh Chung và Công ty CP tập đoàn Cát Vàng luôn đi đầu trong hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp do Hội khởi xướng với hơn 1 tỉ đồng đóng góp cho Quỹ Khởi nghiệp của Hội. Góp phần xây dựng nông thôn mới, năm 2018, Công ty CP tập đoàn Cát Vàng đã ủng hộ 60 tỷ đồng nâng cấp đường 322C ở huyện Đoan Hùng…

Với kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội, Công ty CP tập đoàn Cát Vàng xứng đáng là doanh nghiệp trẻ tiêu biểu trên vùng đất Tổ.

Bài và ảnh: Kiều Oanh – Nguyễn Sản

09:21:51 10-06-2019

VHDN: Tại Trại Văn hóa Du lịch Phú Thọ ở quảng trường trung tâm tại Khu DTLS Đền Hùng năm 2019, các sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ mang một tên chung: “Ngọc đất Tổ” của Công ty CP tập đoàn Cát Vàng được trưng bày trang trọng. Tính khiêm tốn: Chỉ 20% trong số […]

Đối tác của chúng tôi