Sự kiện - chuyên đề:

Công ty dược phẩm Tâm Bình: Một doanh nghiệp văn hóa nổi trội

Trong hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước, có một công ty rất quan tâm chăm lo xây dựng đời sống cho cán bộ công nhân viên nhằm phát triển Văn hóa Doanh nghiệp, đó là Công ty Dược phẩm Tâm Bình ở 349 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Công ty có nhà máy đạt chuẩn Quốc tế GMP ở Khu công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội và hình thành các chi nhánh, hệ thống cửa hàng tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

CBNV Tâm Bình trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình ra đời, hoạt động được 10 năm do Dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình làm Tổng Giám đốc, một doanh nhân nhận được tổng số cúp và giải thưởng trong nước xấp xỉ bằng số tuổi đời của mình. Bên cạnh các giải thưởng của cá nhân Tổng Giám đốc Lê Thị Bình thì Công ty cũng nhận được hơn 100 giải thưởng và cúp do các cấp, các ngành trao tặng.

Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản tại Đại học Dược Hà Nội và kinh nghiệm về Y học cổ truyền từ truyền thống gia đình, Dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình đã cho ra đời những sản phẩm Đông dược được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin dùng. Đó là các sản phẩm: Đại tràng Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Viên khớp Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Viên tiêu hóa Tâm Bình…, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Đại tá Phạm Quy (thứ 2 bên trái) và Đại tá Đặng Việt Thuỷ (bên phải) nhận giải A về thơ và văn xuôi trong cuộc thi “Tâm Bình trong tôi”.

Trên thực tế, đã có hàng chục nghìn người mắc bệnh đại tràng, khớp hay gout mạn tính khiến cho sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nhưng sau khi sử dụng các sản phẩm của Tâm Bình mà bệnh tình đã ổn định, sức khỏe bình phục, thể lực được nâng lên. Trong sản xuất, kinh doanh, Công ty Dược phẩm Tâm Bình vừa coi trọng hiệu quả kinh tế, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước vừa đặc biệt coi trọng chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn như câu slogan quen thuộc “Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

10 năm có mặt trên thị trường, Công ty gặt hái nhiều thành công, khẳng định thương hiệu Dược phẩm được đông đảo người tiêu dùng yêu thích, tin dùng bởi chất lượng, được ngành Y tế công nhận sản phẩm an toàn, giá cả hợp lí.

Thành công đó có nguyên nhân từ người đứng đầu, do người dứng đầu, đó là Dược sĩ Lê Thị Bình. Chị đặc biệt quan tâm xây dựng nền tảng Văn hóa Doanh nghiệp. Việc đầu tư về con người, Công ty khéo chọn, tuyển dụng đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động theo tiêu chí nghề nghiệp, tâm huyết, trách nhiệm, trẻ, năng động, ham học hỏi, sáng tạo và mong muốn được cống hiến. Nhờ vậy mà hiện nay, Tâm Bình sở hữu một đội ngũ cán bộ công nhân viên thành thục công việc, giỏi chuyên môn, cùng hỗ trợ nhau xây dựng doanh nghiệp phát triển. Có được như vậy, về phía lãnh đạo Công ty cũng rất chú trọng đến đời sống cho người lao động với những chính sách thỏa đáng về tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, vừa bảo đảm đời sống vật chất vừa quan tâm đời sống tinh thần, để họ yên tâm làm việc.

Dược sỹ Lê Thị Bình và bức tranh do cháu học sinh 13 tuổi vẽ trong cuộc thi “Tâm Bình trong tôi”.

Đối với đời sống, sinh hoạt văn hóa thì hiếm có doanh nghiệp nào làm tốt như Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Đó là văn hóa kinh doanh, văn hóa bán hàng, văn hóa ứng xử, giao tiếp, văn hóa trong lúc làm việc, văn hóa trang phục, văn hóa hội họp, văn hóa tham gia giao thông,v.v… Đây là nền tảng để bảo đảm cho Công ty phát triển bền vững. Vì thế, cả chục năm không để xảy ra vụ tiêu cực nào, không có cán bộ, công nhân viên vi phạm pháp luật hay bị kỉ luật. Mọi người coi Công ty là “ngôi nhà thứ hai của mình” với tinh thần đoàn kết, ân tình, trọng nghĩa và biết ơn. Năm nào Công ty cũng trích phúc lợi đáng kể để cho mọi người đi du lịch, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa như các cuộc thi tài năng, trí tuệ, văn nghệ, thể thao có thưởng. Nhờ  đó, nhiều bạn trẻ bộc lộ năng lực sáng tạo, thông minh, gây cảm hứng và niềm đam mê gắn bó máu thịt với doanh nghiệp. Không những thế, Công ty còn tổ chức gặp mặt đông đủ người bệnh khắp cả nước để xin ý kiến trong quá trình sử dụng sản phẩm, nguyện vọng của họ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lao đao nhưng ở Công ty Dược phẩm Tâm Bình thì sản xuất vẫn phát triển, tiêu thụ sản phẩm tăng hơn cùng kì năm ngoái, các mặt đời sống văn hóa vẫn luôn đúng “Tinh thần Việt Nam”. Đặc biệt mới đây, Công ty phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật mang chủ đề “Tâm Bình trong tôi”. Cuộc thi thu hút hàng trăm cán bộ, công nhân viên và người bệnh ở nhiều địa phương hưởng ứng. Ngày 01/8/2020, Công ty tổ chức tổng kết, trao giải cho hơn 20 tác giả, nhóm tác giả được giải về văn xuôi, thơ, tranh, ảnh, video clip. Hai giải A về văn xuôi và thơ được trao cho hai vị Đại tá: Phạm Quy (Công an) và Đặng Việt Thủy (Quân đội), đây là hai bệnh nhân bị bệnh viêm đại tràng mạn tính kéo dài nhiều năm, nhờ sử dụng đại tràng Tâm Bình mà họ đã ổn định. Giải đặc biệt được trao cho nhà báo Lê Reo đến từ Thanh Hóa với bộ sách ảnh sưu tầm những bài viết, hình ảnh của Dược sỹ Lê Thị Bình với hành trình 10 năm xây dựng Tâm Bình…

Thi tài trong Ngày Đàn ông (3.8.2020) của Công ty.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình, năm nào cũng tổ chức nhiều sự kiện: Ngày Truyền thống Công ty (13/12), Ngày Gia đình (28/6), Ngày Quốc tể Phụ nữ (8/3), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), đặc biệt là Ngày Đàn ông (3/8),v.v… rất có ý nghĩa. Quan tâm đầu tư cho Văn hóa Doanh nghiệp, Công ty Dược phẩm Tâm Bình tạo nền tảng xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững để sản xuất kinh doanh phát triển, thương hiệu được nâng tầm ảnh hưởng trong nước.

Một doanh nghiệp tư nhân như thế là rất sáng giá, sản xuất kinh doanh gắn với xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp khá nổi trội.

Kim Quốc Hoa

11:49:34 10-08-2020

Trong hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước, có một công ty rất quan tâm chăm lo xây dựng đời sống cho cán bộ công nhân viên nhằm phát triển Văn hóa Doanh nghiệp, đó là Công ty Dược phẩm Tâm Bình ở 349 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. […]

Đối tác của chúng tôi