Sự kiện - chuyên đề:

Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản Việt Nam: Hướng tới sự phát triển bền vững

VHDN:Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản Việt Nam (đội 7, thôn Huề Trì, xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) được xây dựng nền móng từ năm 2010 và đến năm 2018 chính thức thành lập doanh nghiệp. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông sản như: tinh bột nghệ, bột sắn dây, hành tỏi, rau củ quả; thủy sản có tôm, cá, hàu, hà; thực phẩm có thịt lợn, thịt bò, thịt trâu… Với đội ngũ CBNV có trình độ, nhiệt huyết và tận tậm, Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản Việt Nam đang từng ngày nỗ lực xây dựng thương hiệu và hướng tới sự phát triển bền vững.

Doanh nhân Mạc Duy Quốc – Giám đốc Công ty vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu sản phẩm và Doanh nhân xuất sắc ba miền 2018”.

Sự phát triển kinh tế ngày càng gắn với yếu tố môi trường và xã hội, đòi hỏi sản xuất, sản phẩm và tiêu dùng xanh. Vì thế, DNNVV Việt Nam muốn phát triển cần học cách đi trên con đường đổi mới sáng tạo, con đường nghiên cứu phát triển, tạo ra giá trị gia tăng bằng sản phẩm dịch vụ chất lượng, an toàn. Với phương châm là xây dựng lòng tin với khách hàng dựa trên chất lượng sản phẩm, sau nhiều năm, Công ty đã có chỗ đứng trên thị trường. Hiện tại, Công ty đã mở các chi nhánh bán buôn, bán lẻ ở 3 miền Bắc, Trung, Nam và ký hợp đồng giao hàng cho các Công ty đối tác, cũng như các chợ đầu mối trong nước và nước ngoài.

Mục tiêu mà Công ty đưa ra là không ngừng nâng cao giá trị doanh nghiệp, mở rộng thị trường, tăng uy tín và giá trị thương hiệu. Mở rộng thị trường sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững đồng thời thể hiện tinh thần dám vươn lên, dám khẳng định bản thân và sự sáng tạo. Trong thời gian tới, Công ty sẽ mở rộng dây chuyền sản xuất và mở rộng thị trường ra nước ngoài với triết lý sức khỏe là số 1, sản phẩm ATVSTP, chất lượng, giá cả cạnh tranh, chất lượng phục vụ tốt nhất, và hơn hết là niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

Ông Mạc Duy Quốc – GĐ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản và thủy sản Việt Nam cho biết: Doanh nghiệp thực hiện tốt phát triển bền vững sẽ có nhiều cơ hội nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực, các nhà đầu tư. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mà còn kết hợp với thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Mỗi doanh nghiệp đều có lợi thế phát triển bền vững khác nhau phụ thuộc vào đặc thù hoạt động của từng doanh nghiệp. Đối với Công ty Xuất nhập khẩu nông sản thủy sản Việt Nam lợi thế phát triển bền vững chính là nguồn nhân lực với đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, để xác định rõ những mục tiêu phát triển cũng như lập kế hoạch và theo đuổi kế hoạch phát triển bền vững, Công ty chỉ cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng cao với giá cả cạnh tranh và phong cách phục vụ chu đáo.Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trên thế giới, phát triển bền vững là một chặng đường dài. Trên chặng đường đó, DN phải đặt ra và đạt được giá trị về tài chính, xã hội và môi trường. Mục tiêu phát triển bền vững phải được đặt ra và thẩm thấu vào từng hoạt động kinh doanh của DN. Kể cả khi DN thành công rồi, họ lại tiếp tục sáng tạo, suy nghĩ, trăn trở để làm thế nào đưa tiếp phát triển bền vững vào chiến lược kinh doanh nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, nâng cao năng suất và tạo ra những lợi thế DN mà các đối thủ cạnh tranh chưa có. Quan trọng hơn, không chỉ tạo ra lợi thế khác biệt, lợi thế cạnh tranh mà còn duy trì được các ‘lợi thế đó trong công cuộc phát triển DN của mình. Công ty Xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản Việt Nam cũng vạch ra cho mình từng chiến lược đi trên con đường ấy và chủ động tập trung vào xây dựng phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ cao, gắn bó với Công ty.

Doanh nhân Mạc Duy Quốc bộc bạch: “Hướng tới thành công là khao khát của tất cả những người chân chính. Làm việc chuyên cần mới chỉ là hé mở cánh cửa, con đường đi tới thành công. Lao động sáng tạo, uy tín và đoàn kết cộng với nỗ lực hướng tới lợi ích cao nhất của khách hàng là những yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và vững vàng vượt qua mọi sóng gió trong giai đoạn cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Mỗi chúng ta cần phải đưa mình vào những thử thách khó khăn thì khi đó mới biết khả năng mình đến đâu và vỡ được ra nhiều kiến thức. Nếu không đi thì không bao giờ đến đích… ”.

Trải qua nhiều sóng gió, nhưng với sự đồng lòng quyết tâm, cùng chí hướng của tập thể lãnh đạo, Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản thủy sản Việt Nam dần khẳng định mình trên thương trường, đặc biệt dưới sự điều hành chỉ đạo của vị thuyền trưởng Mạc Duy Quốc. Mới đây, Doanh nhân Mạc Duy Quốc – GĐ Công ty vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu sản phẩm và Doanh nhân  xuất sắc ba miền” nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của anh cũng như Công ty giai đoạn vừa qua và để anh nỗ lực hơn cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng hơn nữa.

THÙY DƯƠNG

12:35:27 11-11-2018

VHDN:Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản Việt Nam (đội 7, thôn Huề Trì, xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) được xây dựng nền móng từ năm 2010 và đến năm 2018 chính thức thành lập doanh nghiệp. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông sản như: […]

Đối tác của chúng tôi