Sự kiện - chuyên đề:

COVID-19 tấn công Lầu Năm Góc, nhiều tướng lĩnh quân đội Mỹ phải cách ly

Lầu Năm Góc xác nhận hàng loạt quan chức quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ đang phải cách ly sau khi tiếp xúc với 1 ca bệnh.

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cùng một số lãnh đạo quân sự cấp cao khác đang cách ly sau khi quan chức Cảnh sát biển Đô đốc Charles Ray cho kết quả dương tính với COVID-19, theo BBC. 

Theo Jonathan Hoffman – người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Ray tuần trước đã nhóm họp với các lãnh đạo quân đội tại Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, nhưng người tiếp xúc gần với ông này chưa có triệu chứng bệnh hay được xác nhận mắc COVID-19.

Chưa biết ông Ray đã nhiễm bệnh thế nào. Một số quan chức nói với AP rằng vị đô đốc đã tham dự một sự kiện tại Nhà Trắng khoảng 10 ngày trước, nhưng không rõ liệu ông có lây nhiễm từ sự kiện này hay không.

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Nguồn tin của AP không nói rõ đây là sự kiện nào, nhưng nhiều người phỏng đoán là lễ đề cử nữ thẩm phán Amy Coney Barrett diễn ra hôm 29/9 tại Vườn Hồng. Ít nhất 9 người tham gia sự kiện trên đã xác nhận mắc COVID-19, trong đó có cả Tổng thống Trump.

Theo CBS News, gần như tất cả các thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ – cơ quan gồm nhiều quan chức quân sự cấp cao cố vấn cho Tổng thống phải cách ly sau khi tham dự cuộc họp với ông Ray vào tuần trước.

Lầu Năm Góc không bình luận về thông tin này, nhưng khẳng định các lãnh đạo cấp cao quân sự vẫn sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ từ một địa điểm làm việc thay thế.

Bộ Quốc phòng Mỹ đang truy dấu liên lạc liên quan tới cuộc họp này.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các ca bệnh mới tiếp tục gia tăng ở Nhà Trắng. Mới đây nhất, cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller xác nhận đã mắc COVID-19.

“Khoảng 5 ngày trở lại đây, tôi làm việc từ xa và tự cách ly, kết quả xét nghiệm đều âm tính cho đến ngày hôm qua”, ông Miller cho biết hôm 6/10.

Tờ Bloomberg mới đây dẫn nguồn thạo tin cho biết một trong những nhân viên của Tổng thống Trump, một thành viên của quân đội Mỹ tháp tùng Tổng thống hồi tuần trước đã mắc COVID-19. Ngoài ra, một cố vấn quân sự của ông Trump cũng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo VTC news

10:29:15 07-10-2020

Lầu Năm Góc xác nhận hàng loạt quan chức quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ đang phải cách ly sau khi tiếp xúc với 1 ca bệnh. Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cùng một số lãnh đạo quân sự cấp cao khác đang cách […]

Đối tác của chúng tôi