Sự kiện - chuyên đề:

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy – Hà Nội: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động

VHDN: Thời gian qua, bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, công tác tổ chức xây dựng Đảng, bồi dưỡng, phát triển đảng viên cũng luôn được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy và các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Vai trò lãnh đạo của Đảng được phát huy đã giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đảng uỷ khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2016.

Hiện nay, do áp lực về lợi nhuận, các chủ doanh nghiệp dành nhiều thời gian cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nên công tác xây dựng Đảng tại một số doanh nghiệp gặp những khó khăn nhất định. Trước tình hình đó, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy và các cấp ủy cơ sở thuộc Khối đã năng động, sáng tạo đưa ra các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của Đảng trong doanh nghiệp.

Về công tác chuyên môn, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận đã chỉ đạo các cấp ủy chi bộ phối hợp chặt chẽ với hội đồng quản trị, ban lãnh đạo doanh nghiệp để định hướng phát triển công ty, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng năng động, sáng tạo, nhạy bén với diễn biến của thị trường. Những giải pháp thiết thực, hiệu quả đó đã góp phần giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối tăng trưởng, thu nhập và đời sống của người lao động trong doanh nghiệp được đảm bảo.

Theo đồng chí Nguyễn Công Nghĩa – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy, để đạt được những kết quả trên, Đảng ủy khối đã có những chỉ đạo sát sao, quyết liệt đến từng chi bộ tại các doanh nghiệp. “Với chi bộ thì chúng tôi yêu cầu, hàng tháng ngoài sinh hoạt của chi bộ thì các hoạt động khác phải gắn với hoạt động chuyên môn. Mỗi đảng viên đều phải gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình tại doanh nghiệp. Đảng viên phải làm tốt hơn người khác, phải thể hiện được vai trò tiên phong và có tiếng nói trong doanh nghiệp”, đồng chí Nguyễn Công Nghĩa cho biết.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công ty CPBĐS Thế Kỷ.

Đặc biệt, hàng tháng, hàng quý, Đảng ủy Khối đều ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên những chủ trương, chính sách pháp luật mới của Đảng và Nhà nước, từ đó tăng tính tương tác, đồng thời cũng là dịp để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị từ các chi bộ cơ sở. Hoạt động này đã và đang tạo điều kiện giúp doanh nghiệp thuận lợi trong phát triển sản xuất, kinh doanh. “Đảng ủy khối quan tâm tổ chức những buổi sơ kết, tổng kết, tuyên truyền, gặp mặt các chi bộ trong những ngày lễ để tăng tính liên kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các chi bộ, doanh nghiệp, tạo cầu nối để các doanh nghiệp hợp tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh”, đồng chí Nguyễn Công Nghĩa cho biết thêm.

Trong công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng và phát triển đảng viên, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận thường xuyên chỉ đạo cấp ủy các chi bộ nắm vững tình hình tư tưởng, thực hiện đối thoại với cán bộ, đảng viên, người lao động, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong tổ chức Đảng và doanh nghiệp. Đảng ủy Khối cũng thường xuyên tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động, thẳng thắn nhìn nhận những mặt hạn chế, tồn tại để sớm đưa ra giải pháp khắc phục, kịp thời tuyên dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong công tác xây dựng Đảng… Việc thành lập chi bộ mới tại các doanh nghiệp luôn được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy đặc biệt quan tâm. Đứng trước những khó khăn trong công tác xây dựng Đảng tại một số doanh nghiệp, Đảng ủy Khối đã làm công văn gửi đến từng doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thành lập chi bộ…

Nhờ những cách làm năng động, sáng tạo, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy đã và đang khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng tại các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đưa quận Cầu Giấy trở thành địa phương phát triển năng động tại Thủ đô.

 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy được thành lập ngày 12/9/2012 với 12 chi bộ và hơn 100 đảng viên. Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, đến nay, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy đã có 72 chi bộ với 682 đảng viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy Khối đã tiếp nhận và thành lập mới 3 chi bộ với tổng số 11 đảng viên, giới thiệu 22 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, cử 10 đảng viên dự bị đi học lớp đảng viên mới, xét hồ sơ kết nạp 12 quần chúng ưu tú vào Đảng…

Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích, như: Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy dành cho “Tập thể Lao động tiên tiến năm 2016, 2017”; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho “Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997 – 01/9/2017)”; Giấy khen của Quận ủy Cầu Giấy dành cho “Tập thể Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn quận Cầu Giấy giai đoạn 2012 – 2016”.

Lê Quang

15:45:01 10-09-2018

VHDN: Thời gian qua, bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, công tác tổ chức xây dựng Đảng, bồi dưỡng, phát triển đảng viên cũng luôn được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy và các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Vai trò lãnh đạo của Đảng […]

Đối tác của chúng tôi