Sự kiện - chuyên đề:

Điện lực Tuy Đức (Công ty điện lực Đắk Nông): Làm tốt công tác đưa điện về thôn, buôn

VHDN: Cuộc sống người dân ở các thôn, buôn của tỉnh Đắk Nông bây giờ đã có nhiều đổi thay. Dân làng ở đây đã bớt khổ nhiều. Việc canh tác thuận lợi hơn, tối đến bà con được xem ti vi, ngồi quạt mát hay tham gia những hoạt động vui chơi giải trí khác. Bức tranh vùng quê nghèo khó ngày nào, giờ đây đang dần được thay thế bằng gam màu sáng, hứa hẹn một cuộc sống đầy đủ, no ấm hơn.

Những tâm sự này được chính những người dân vùng sâu, vùng xa các tại thôn, buôn của xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông kể lại khi nói về những đóng góp của ngành điện đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới trên những vùng quê nghèo nơi đây.

Người dân chia sẻ, trước đây, khi chưa có điện, cuộc sống của người dân trong thôn, buôn gặp nhiều khó khăn, tối đến chủ yếu mọi người chỉ ngồi quanh bếp lửa. Tuy nhiên, từ khi có điện, nhiều gia đình đã mua được quạt, tivi,… cuộc sống đỡ vất vả hơn nhiều. Bên cạnh đó, có ánh sáng đèn đường, trẻ em trong làng cũng có nhiều không gian hơn cho các hoạt động vui chơi, giải trí; đời sống văn hóa, tinh thần của bà con trong làng được nâng lên.

Được biết, thời gian qua, các thôn, buôn thuộc xã Quảng Tân được điện lực cấp điện là, thôn 7, Đăk Mrê, thôn ĐăkKRung, Đăk RTăng, BonNdRong, Bon Mê Ra, thôn ĐăkSuon, thôn ĐăkMRang, thôn ĐăkQuoeng.

Đồng thời, Công ty điện lực Đắk Nông cũng đã tiến hành đầu tư cho các thôn, buôn chưa có điện trong các năm qua là 13 trạm biến áp, với tổng số dung lượng 700 kVA, tổng số km đường dây Trung áp 20,3 km, tổng số km đường dây hạ áp 27,13 km; Tổng số khách hàng được cấp điện của công trình 791 khách hàng; tổng số tiền đầu tư, ước khoảng 17,65 tỷ đồng.

Trao đổi với PV VHDN, ông Huỳnh Văn Huệ – Giám đốc điện lực Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, huyện Tuy Đức là huyện biên giới, điều kiện còn rất nhiều khó khăn, trong đó nhiều nơi người dân chưa có điện dùng, đời sống khổ cực. Chính vì thế phía Công ty điện lực Đắk Nông và Điện lực Tuy Đức nỗ lực đưa điện về với các thôn, buôn đến nay đã gần 100 % người dân được sử dụng điện lưới quốc gia.

Cũng theo ông Huệ, những đóng góp của Công ty điện lực Đắk Nông nói chung, điện lực Tuy Đức nói riêng trong việc cấp điện cho các thôn, buôn đã góp phần nâng cao cuộc sống của người dân, làm thay đổi bộ mặt vùng nông thôn, thúc đẩy chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Chính phủ.

Trần Quỳnh

16:13:52 29-05-2019

VHDN: Cuộc sống người dân ở các thôn, buôn của tỉnh Đắk Nông bây giờ đã có nhiều đổi thay. Dân làng ở đây đã bớt khổ nhiều. Việc canh tác thuận lợi hơn, tối đến bà con được xem ti vi, ngồi quạt mát hay tham gia những hoạt động vui chơi giải trí […]

Đối tác của chúng tôi