Sự kiện - chuyên đề:

Đoàn công tác tỉnh Khăm Muồn thăm, chúc Tết tỉnh Quảng Bình

VHDN: Sáng 10/1, đoàn công tác của tỉnh Khăm Muồn (Lào) do đồng chí Văn-xay Phong-sa-vẳn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muồn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Ông Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở Ngoại vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn công tác nước bạn,

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tiếp đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muồn Văn-xay Phong-sa-vẳn và đoàn công tác sang thăm, chúc Tết tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình cảm ơn đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muồn và đoàn công tác đã sang thăm, chúc Tết tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt đoàn, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muồn đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Bình và thông tin một số nét về kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh Khăm Muồn năm 2022. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh Khăm Muồn, Tỉnh trưởng Văn-xay Phong-sa-vẳn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, quân, dân Quảng Bình và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước, hai tỉnh tiếp tục được xây dựng, ngày càng phát triển.

Hai bên đã trao đổi một số nét về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh. Cùng với cả nước, năm 2022, Quảng Bình đã vượt mọi khó khăn, kiểm soát dịch bệnh, khôi phục phát triển kinh tế-xã hội và đạt được những kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu kinh tế đề ra năm 2022 đều đạt và vượt, có nhiều chỉ tiêu vượt cao như tăng trưởng công nghiệp đạt 12%, thu ngân sách đạt 8.000 tỷ đồng…

Tỉnh Quảng Bình cũng đã phát huy hiệu quả đầu tư công, huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đặc biệt, ngành du lịch có sự phục hồi mạnh mẽ với hơn 2 triệu lượt khách đến Quảng Bình năm 2022. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình. Các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục được quan tâm, thực hiện chu đáo. Quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, góp phần tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Công tác đối ngoại cũng được tỉnh Quảng Bình quan tâm đúng mức, nhất là mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai tỉnh Quảng Bình-Khăm Muồn cũng như hai nước Việt Nam-Lào.

Tỉnh Quảng Bình xác định luôn coi trọng mối quan hệ đặc biệt giữa hai tỉnh và sẽ tiếp tục giúp đỡ tỉnh Khăm Muồn trên tinh thần hợp tác, đoàn kết vì hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Thanh Bình

15:30:16 10-01-2023

VHDN: Sáng 10/1, đoàn công tác của tỉnh Khăm Muồn (Lào) do đồng chí Văn-xay Phong-sa-vẳn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muồn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. […]

Đối tác của chúng tôi