Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Nam

Khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương

VHDN: Sinh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo xã Xuân Tân (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), đã từng hơn mười năm lăn lộn mưu sinh ở nhiều tỉnh thành phía Nam, nhưng với bản lĩnh, kiên trì và tinh thần cầu thị, anh đã trở về khởi nghiệp thành công trên chính mảnh đất quê hương mình.

 

Lãnh đạo UBND xã Xuân Tân chúc mừng lễ ra mắt Đại lý Jemex Sáng Nam.

Chưa đầy 20 tuổi, Nguyễn Ngọc Nam đã lên đường vào Nam tìm kiếm cơ hội lập nghiệp. Với ý chí tuổi trẻ, anh tham gia nhiều công việc khác nhau như làm công nhân trong các nhà máy, công nhân xây dựng, trần thạch cao… Nhờ đức tính cần cù, chịu khó và ham học hỏi, ở bất cứ lĩnh vực nào anh cũng đều thành công. Sau khi tích lũy được nguồn tài chính, vốn kinh nghiệm, nhận thấy nhu cầu trần thạch cao trong thị trường rất lớn, anh đã quyết định thành lập doanh nghiệp chuyên thi công trần thạch cao tại tỉnh Bình Dương. Được gia đình ủng hộ, anh đã huy động thêm vốn từ bạn bè, ngân hàng để mở rộng kinh doanh.  Sau hai năm thành lập, cơ sở trần thạch cao của anh đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường Bình Dương và các tỉnh lân cận. Tính đến hết năm 2016, lợi nhuận có mức tăng trưởng bình quân 20%. Anh cũng đã tích lũy được số vốn khá lớn. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình, anh vẫn trăn trở sẽ trở về khởi nghiệp và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Đại diện thương hiệu sơn Jemex và đại diện Công ty TNHH Sáng Nam tại buổi l

Đầu năm 2017, khi công việc đang rất thuận lợi, anh quyết định chuyển giao cơ sở cho một người bạn và về quê tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp. Nhận thấy thị trường trần thạch cao tại Thanh Hóa nhu cầu rất lớn, có rất ít doanh nghiệp tham gia, anh quyết tâm thành lập doanh nghiệp trần thạch cao (Công ty TNHH Sáng Nam). Giai đoạn đầu, doanh nghiệp may mắn nhận được nhiều đơn hàng từ các mối quan hệ cũ tại Hòa Bình, Sơn La và Thanh Hóa. Với gần 20 lao động chính, doanh nghiệp còn hợp động thời vụ theo các công trình lên đến gần 50 nhân công. Công ty TNHH Sáng Nam đã nhận được hàng loạt các công trình lớn. Đặc biệt trong năm 2018 và đầu năm 2019, Công ty đã và đang thiết kế, thi công cho hàng loạt khách sạn lớn tại khu vực Hải Hòa, Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Đầu năm 2019, nhận thấy trong quá trình thi công trần thạch cao doanh nghiệp thường được các chủ đầu tư yêu cầu thi công một số hạng mục nhỏ về sơn và chống thấm, anh Nguyễn Ngọc Nam đã quyết định mở rộng ngành nghề kinh doanh và thi công sơn, chống thấm. Được Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa tư vấn, anh đã quyết định tìm đến với thương hiệu sơn nổi tiếng Jemex. Đây là thương hiệu sơn với chất lượng đẳng cấp quốc tế, có thị trường rộng lớn tại các tỉnh phía Bắc, chính sách chăm sóc khách hàng và hậu mãi rất tốt. Tính từ đầu năm 2019, Công ty TNHH Sáng Nam đạt doanh số sơn Jemex gần 1,5 tỷ đồng sau 4 tháng kinh doanh. Đây là mức doanh số đáng kể với một doanh nghiệp sơn bước đầu tham gia thị trường. Ngày 21/04, Đại lý sơn Jemex Sáng Nam chính thức được ra mắt, sự kiện nhận được sự quan tâm, chúc mừng của người thân, bạn bè, chính quyền địa phương và đại diện Chi hội Doanh nhân trẻ Thọ Xuân.

Với bản lĩnh, ý chí và uy tín với khách hàng, Doanh nhân trẻ Nguyễn Ngọc Nam đã khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương mình, góp phần xây dụng quê hương, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trẻ.

Phạm Ngọc Cảnh

13:14:33 13-05-2019

VHDN: Sinh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo xã Xuân Tân (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), đã từng hơn mười năm lăn lộn mưu sinh ở nhiều tỉnh thành phía Nam, nhưng với bản lĩnh, kiên trì và tinh thần cầu thị, anh đã trở về khởi nghiệp thành công trên chính mảnh […]

Đối tác của chúng tôi