Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Phạm Duy Khiêm- GĐ công ty TNHH yến sào Khang Châu

Người đưa yến Việt vươn tầm quốc tế

VHDN: Gặp ông Phạm Duy Khiêm – Chủ tịch Hội Yến sào Phú Yên, UVTV Hiệp hội Yến sào Việt Nam, Giám đốc Công ty Yến sào Khang Châu trong chương trình tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, phóng viên Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam có cuộc trò chuyện cùng ông để hiểu rõ hơn về việc sản xuất, kinh doanh và đưa sản phẩm yến sào vươn tầm quốc tế.

Doanh nhân Phạm Duy Khiêm.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ về bản thân và sản phẩm yến sào Khang Châu?

Doanh nhân Phạm Duy Khiêm: Lúc 19 tuổi, tôi vừa đi học vừa tham gia kinh doanh để mưu sinh và có thêm kinh nghiệm thương trường. Do ảnh hưởng chuyên ngành được học, tôi chọn kinh doanh đồ điện tử nội địa Nhật Bản. Trên con đường ngược xuôi kiếm sống, mùa hè năm 2008 nhân duyên mang đến cho tôi cái nghiệp gắn với yến sào.

Năm 2010 tôi đầu tư xây dựng nhà yến đầu tiên với quy mô 5 tầng, mỗi tầng 100m2. Trải qua nhiều lần thất bại, phải tới năm 2016, Công ty Yến sào Khang Châu bắt đầu phát triển ổn định bền vững. Hiện Công ty đang sở hữu 8 căn nhà nuôi yến, bảo đảm đủ cung cấp cho nhu cầu các hoạt động kinh doanh của mình.

Vậy hệ thống kinh doanh sản phẩm của Công ty Yến sào Khang Châu được vận hành thế nào?

Doanh nhân Phạm Duy Khiêm: Chúng tôi có hệ thống phân phối sản phẩm online và qua các đại lý chuyên biệt tại: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu và Phú Yên. Chúng tôi đang xúc tiến mở rộng mạng lưới cung cấp thêm nhiều tỉnh, thành phố lớn khác…

Website: www.yenphuyen. vn Yensaophuyen.org nhayenvietnam.com

Hotline mua tổ yến: 0905828782 đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người tiêu dùng cả nước.

Ngoài ra, Công ty Yến sào Khang Châu còn cung cấp các dịch vụ kèm theo chương trình hậu mãi trong lĩnh vực nuôi yến. Hai số điện thoại: 094.198.7979 và 0905828782 của Công ty được các cơ sở nuôi yến tin tưởng mỗi khi cần tư vấn, sửa chữa, lắp đặt.

Yến và các sản phẩm từ yến càng ngày càng nhận được những đánh giá, vinh danh của toàn xã hội. Cũng chính vì thế, hiện trên thị trường có hiện tượng “vàng thau lẫn lộn”. Với vai trò là Chủ tịch Hội Yến sào Phú Yên, ông có thể chia sẻ cho độc giả biết quan điểm của mình?

Doanh nhân Phạm Duy Khiêm: Đây cũng là điều tôi và các thành viên Hội Yến sào Phú Yên trăn trở. Chúng tôi thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến kiến thức về công dụng, cách phân biệt, giá cả của các sản phẩm về yến nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng. Chúng tôi khuyến khích các công ty, cơ sở kinh doanh ngành yến chủ động quảng bá trên các phương tiện truyền thông chính thống. Mặt khác, Hội cũng hỗ trợ và cùng các cơ quan chức năng chung tay loại bỏ những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả ra khỏi thị trường. Tôi tin rằng, người tiêu dùng Việt Nam thông minh sẽ tìm được nhà cung cấp tin cậy cho mình.

Để đưa thương hiệu Yến sào Khang Châu vươn tầm quốc tế, những năm tới Công ty có những bước đi chiến lược nào?

Doanh nhân Phạm Duy Khiêm: Đoàn kết tạo nên sức mạnh! Công ty Yến sào Khang Châu sẽ cùng song hành với các đơn vị bạn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm những tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường châu Âu, Mỹ…

Đàn yến Phú Yên vốn xuất phát điểm từ yến biển đảo. Điều này đã được các nhà khoa học, viện nghiên cứu khẳng định qua những kết quả phân tích, đánh giá được công bố gần đây. Các báo cáo đều chỉ rõ: sản phẩm yến Phú Yên có giá trị tương đương với yến đảo. Đây sẽ là một lợi thế không nhỏ trong việc phát triển thương hiệu. Việc xây dựng chuỗi cung ứng mang thương hiệu mạnh Quốc gia, đem sản phẩm yến ra nước ngoài nhận được sự ủng hộ, chung tay của Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành Trung ương. Với hơn hai triệu kiều bào ta ở nước ngoài, tôi tin rằng, yến và các sản phẩm từ yến sẽ sớm bay xa, vươn tầm quốc tế.

Hồng Nhung

 

09:01:01 11-04-2021

VHDN: Gặp ông Phạm Duy Khiêm – Chủ tịch Hội Yến sào Phú Yên, UVTV Hiệp hội Yến sào Việt Nam, Giám đốc Công ty Yến sào Khang Châu trong chương trình tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, phóng viên Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam có […]

Đối tác của chúng tôi