Sự kiện - chuyên đề:

Dự án phát triển vùng nguyên liệu Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam

Trồng và chế biến Macca để nông dân có thể làm giàu , thị trường có thêm sản phẩm đồ uống dinh dưỡng

VHDN: Macca là loài cây ăn quả nhập ngoại, có giá trị kinh tế cao. Là món quà tuyệt vời của thiện nhiên ban tặng con người, quả macca có nhân chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tương đối cao, được mệnh danh là “hoàng hậu các loại quả khô”, có thể chế biến thành nhiều loại đồ uống dinh dưỡng giá trị…

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Dự án phát triển vùng nguyên liệu Macca.

Đã nhiều lần trò chuyện cùng Doanh nhân Nguyễn Ngọc Long, lần nào tôi cũng cảm nhận ở anh sự nhiệt huyết với Macca. Nguyễn Ngọc Long chia sẻ: Không chỉ anh mà nhiều cán bộ, người lao động ở Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam luôn đầy ắp năng lượng phát triển doanh nghiệp, góp phần cùng nông dân khai thác tiềm năng đất đai, lao động vùng Tây Bắc, Tây Nguyên trồng cây Macca để xóa đói giảm nghèo, tiến tới làm giàu, để Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam đủ nguyên liệu chế biến nhiều sản phẩm đồ uống dinh dưỡng nguồn gốc từ thiên nhiên phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Khát vọng đó có tên là Macca – mà người truyền cảm hứng, sự say mê cho họ chính là doanh nhân trẻ: Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Lê An Trung.

Nguyễn Ngọc Long kể rằng, về “đầu quân” Công ty đầu năm 2018, nhưng từ trước đó, anh đã thần tượng Chủ tịch Lê An Trung và Macca Nutrition Việt Nam. Sớm nhìn thấy giá trị của Macca, ông Lê An Trung và cộng sự đã tìm tòi, nghiên cứu trồng thí điểm cây Macca ở nhiều nơi và triển khai kế hoạch vùng nguyên liệu ở hai địa bàn có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp nhất là các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên; đồng thời xây dựng và phát triển thương hiệu, thị trường cho các sản phẩm của Macca Nutrion Việt Nam. Có thể khẳng định, biểu tượng và sự phát triển của Maccaca những năm qua gắn liền với tên tuổi, hình ảnh Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Lê An Trung.

Được giao nhiệm vụ Giám đốc Dự án phát triển vùng nguyên liệu Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Long đã dành trọn tâm huyết của mình cho Maccaca với những chuyến ngược xuôi Tây Bắc, ra vào miền Trung, Tây Nguyên như thoi đưa để cùng các đồng nghiệp, bà con nông dân từng bước hiện thực hóa kế hoạch trồng 1.000 ha Macca trong tương lai gần và mục tiêu gần 10 nghìn ha (trồng tập trung và trồng xen chè, cà phê) năm 2020, mục tiêu 34.500 ha vào năm 2030 theo Quy hoạch phát triển cây Macca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Không ít lần cùng lãnh đạo UBND và Sở Nông nghiệp – PTNT các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai trong các chuyến khảo sát vùng nguyên liệu, Giám đốc Dự án phát triển vùng nguyên liệu Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam Nguyễn Ngọc Long đưa ra nhiều đề xuất, hướng dẫn có tính giải pháp về giống, kỹ thuật để khắc phục tình trạng cây phát triển kém, không đậu quả diễn ra ở một số vùng, giúp bà con nông dân có thu nhập khá từ Macca.

Một số sản phẩm mới của Công ty.

Trong xu hướng tiêu dùng các loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, đầu ra cho macca nguyên liệu và các sản phẩm chế biến từ Macca đang mở rộng, cả trong nước và nước ngoài. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã và đang nhập Macca từ Úc, Nam Phi. Điều đó cho thấy việc thực hiện Quy hoạch của Bộ Nông nghiệp -PTNT về phát triển Macca sẽ mang lại lợi ích nhiều mặt từ kinh tế, xã hội đến thiên nhiên và môi trường. Với việc trồng Macca, nông dân Tây Bắc và Tây Nguyên có thêm cơ hội xóa đói, giảm nghèo và làm giàu từ đất.

Từ khi Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam cho ra đời bộ sản phẩm mới gồm: cafe sữa 3 trong 1, cafe dừa, cafe sữa đá, cafe sầu riêng, trà matcha sữa, hồng trà sữa; Nguyễn Ngọc Long lại cùng các đồng nghiệp của mình tham gia mở hàng trăm đại lý, điểm giới thiệu và cung cấp sản phẩm tại các tỉnh, thành phố; trong đó có các tỉnh Tây Bắc. Một dòng sản phẩm đồ uống cao cấp, bổ dưỡng, có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khỏe đã và đang tham gia thị trường, được người tiêu dùng đón nhận – đó là những tiền đề thuận lợi cho bộ sản phẩm mới: Sữa macca hạnh nhân, sữa macca đậu đen mà Công ty chuẩn bị tung ra thị trường.

Cũng như niềm đam mê công việc của Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Lê An Trung cùng Ban lãnh đạo Macca Nutrition Việt Nam; tâm huyết và nỗ lực hành động của Giám đốc Dự án phát triển vùng nguyên liệu Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam Nguyễn Ngọc Long đang góp phần để khát vọng Maccaca trở thành hiện thực.

Nguyễn Sản

09:12:40 10-06-2019

VHDN: Macca là loài cây ăn quả nhập ngoại, có giá trị kinh tế cao. Là món quà tuyệt vời của thiện nhiên ban tặng con người, quả macca có nhân chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tương đối cao, được mệnh danh là “hoàng hậu các loại quả khô”, có thể chế biến thành […]

Đối tác của chúng tôi