Sự kiện - chuyên đề:

Gala Tết quê hương 2024: Hành trình “Đi để trở về”

“Gala Tết quê hương 2024” sẽ kể câu chuyện về hành trình “Đi để trở về”, về với những giá trị thiêng liêng quý giá đối với mỗi con người, đó là ý nghĩa của hai chữ “gia đình”, là niềm hạnh phúc được về bên cạnh mẹ, cha và những người thân yêu quây quần bên nhau. Trong mùa xuân trải đầy nắng ấm, thăm hỏi sức khỏe, kể lại cho nhau những điều đã diễn ra trong một năm, đồng thời nhắc nhở quá khứ, trân trọng những gì đã qua và hướng tới những điều tốt đẹp.

Mang đến không khí Xuân náo nức nhưng lắng đọng

Chương trình do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar, Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức.

BTC thông tin về chương trình “Gala Tết quê hương 2024”
Ban Tổ chức thông tin về chương trình “Gala Tết quê hương 2024”

Chịu trách nhiệm nội dung và sản xuất chương trình: Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Trưởng Ban tổ chức: Nhà báo Trần Đức Thành Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Các Phó trưởng Ban tổ chức: Nhà báo Nguyễn Thành Lợi Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị; nhà báo Lê Công Bình – Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển; nhà báo Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; ông Mai Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar.

“Tết quê hương” đã trải qua nhiều mùa, mang đến không khí Xuân náo nức nhưng lắng đọng. Chương trình giống như chuỗi thanh âm đầy cảm xúc cho mỗi người trong giây phút thiêng liêng đoàn tụ, sum vầy.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 18/1, Tổng Đạo diễn Mai Thanh Tùng – tác giả của “Tết Quê hương” cho biết: “Với chủ đề “Tết là nơi để về”, chương trình kể câu chuyện hành trình trở về với Tết.

Đó có thể là những hành trình thực sự trên những chuyến tàu, chuyến xe, nhìn thấy quê hương đang từng ngày đổi mới, đó cũng có thể là hành trình trở về trong tâm tưởng của những người con xa xứ luôn hướng về Tết, về quê hương, gia đình. “Gala Tết Quê hương 2024” hướng đến những giá trị cốt lõi luôn in hằn trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam”.

Chương trình phát sóng đêm 30 Tết gồm 3 chương: Chương 1 “Hương sắc mùa xuân”; Chương 2 “Mơ xuân – Nhớ Tết”; Chương 3 “Xuân sum họp – Tết đoàn viên”.

Chương trình phát sóng đêm mùng 1 Tết gồm 3 chương: Chương 1 “Tết quê hương”; Chương 2 “Những mùa hoa thương nhớ”; Chương 3: “Khát vọng mùa xuân”.

Bằng sự kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật với đa dạng cách thể hiện trình diễn như ca hát, hoạt cảnh thơ múa, kịch nói, phóng sự, giao lưu… các câu chuyện kể trong chương trình có sự kết nối liền mạch, gợi nhắc những mùa Tết trong kí ức tuổi thơ ấm áp.

BTC và cố vấn nghệ thuật của chương trình
Ban Tổ chức và cố vấn nghệ thuật của chương trình

Bên cạnh đó là những trăn trở suy ngẫm về những cái Tết vội vã trong đời sống hiện đại và sự trân trọng những giá trị quý báu, gửi gắm những hi vọng, những lời cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng.

“Mạch kể xuyên suốt của mỗi chương trình cũng như cái cách chúng ta ôn cố tri tân – tống cựu nghinh tân – để chúng ta thêm trân trọng những phút giây trong hiện tại, tận hưởng một mùa xuân an vui trên quê hương bên người thân, gia đình” – Tổng đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ.

Bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn

“Gala Tết Quê hương 2024” được dàn dựng bởi tâm huyết của đạo diễn Mai Thanh Tùng, NSƯT Lê Chức làm cố vấn nghệ thuật và được dẫn dắt bởi 2 MC nổi tiếng: Nguyên Khang – Hoa hậu Jennifer Phạm.

Xuyên suốt 2 tiếng đồng hồ, chương trình nghệ thuật là một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng… mang đến những cảm xúc mới mẻ trong giờ phút giao thừa.

Chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Kyo York, Trịnh Minh Quân, NSƯT Minh Thu, Thái Thùy Linh, Thu Thủy (Sao Mai), Ngọc Ký, Minh Quân, Lê Anh, Lê Trang, Quỳnh Lady, Thái Sơn, Tuyết Ánh, Thúy Nga, Violin Qinie, nhóm Chuông Gió, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, vũ đoàn Lavender, vũ đoàn Oscar, CLB Sao Tuổi thơ…

Các nghệ sĩ tham gia chương trình
Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Thiêng liêng, tự hào, ấm áp và hy vọng – chương trình đặc biệt đón năm mới “Gala Tết Quê hương 2024” đem đến cho khán giả trước thềm năm mới những tiết mục âm nhạc đặc sắc cùng những câu chuyện xúc động, những phần giao lưu ý nghĩa, thú vị nhằm lan tỏa tình hiếu nghĩa, sự biết ơn, tình yêu gia đình, yêu quê hương, niềm tự hào về một năm đã qua với nhiều thành tựu, những nụ cười lạc quan, niềm hy vọng, ước mơ trong năm mới và niềm tin về tương lai tươi sáng.

Trong giờ phút đón chào năm mới thiêng liêng, còn điều gì ý nghĩa hơn khi tận hưởng không khí mùa Xuân, tận hưởng âm nhạc nghệ thuật, chia sẻ những câu chuyện, những xúc cảm trước thềm năm mới với người thân, gia đình. Đó chính là sức hút của Chương trình “Gala Tết quê hương 2024”.

Chương trình sẽ mang đến những phút giây lắng đọng đầy cảm xúc
Chương trình sẽ mang đến những phút giây lắng đọng đầy cảm xúc

Chương trình hy vọng sẽ tạo động lực, niềm tin về tương lai, để mỗi cá nhân nỗ lực không ngừng vươn lên với khát vọng đưa quê hương, đất nước ta đến với những mùa Xuân phía trước.

Chương trình nghệ thuật “Gala Tết Quê hương 2024” được tổ chức ghi hình vào 19h30 ngày 22/1 tại Nhà hát Hồ Gươm – Hà Nội và phát sóng ở 2 khung giờ đặc biệt: 21h ngày 30 Tết Nguyên đán (9/2/2024); Và 20h mùng 1 Tết Nguyên đán (10/2/2024) trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC: VTC1, VTC2, VTC3, VTC4, VTC6, VTC8, VTC9, VTC10, VTC11, VTC12, VTC13, VTC14, VTC16; Các nền tảng VTC Now; Các nền tảng của Báo Kinh tế & Đô thị; Các nền tảng của Báo Dân tộc và Phát triển; Các nền tảng của Báo điện tử VTC News; Các nền tảng của Saovietplus; Kênh YouTube Tự hào Việt Nam…

Chương trình được tài trợ chính bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội và các đơn vị đồng hành: Tập đoàn Phong thủy Quốc tế Thái Lai, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao, Công ty Cổ phần Dược quốc tế RANCE PHARMA, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng, Công ty Cổ phần King Gold Việt Nam, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh, Viện Thẩm mỹ Xuân Hương…

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Thủ đô

14:05:34 19-01-2024

“Gala Tết quê hương 2024” sẽ kể câu chuyện về hành trình “Đi để trở về”, về với những giá trị thiêng liêng quý giá đối với mỗi con người, đó là ý nghĩa của hai chữ “gia đình”, là niềm hạnh phúc được về bên cạnh mẹ, cha và những người thân yêu quây […]

Đối tác của chúng tôi