Sự kiện - chuyên đề:

Gió mùa đông bắc mạnh, vùng núi có thể xuất hiện băng giá

Từ ngày mai, không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta, vùng núi xuống dưới 5 độ, có thể xuất hiện băng giá.


Vùng núi cao có thể đón đợt rét đậm đầu tiên từ ngày mai.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (2/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo đêm nay (2/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Từ ngày mai (3/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ đêm mai (3/12) nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Trong các ngày 5-6/12, ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 3/12, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào.

Từ đêm nay (2/12), trong đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội trời tiếp tục rét. Từ đêm mai (3/12) nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Theo TPO

15:40:02 02-12-2020

Từ ngày mai, không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta, vùng núi xuống dưới 5 độ, có thể xuất hiện băng giá. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (2/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di […]

Đối tác của chúng tôi