Sự kiện - chuyên đề:

Gửi hồn trong mỗi thế cây

VHDN: Bằng kinh nghiệm tạo dáng, thế cây, anh Nguyễn Ngọc Hùng ở xóm 2, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội đã biến hàng ngàn cây phôi thành những tác phẩm có giá trị cao về kinh tế và nghệ thuật.

Tác phẩm sanh ôm đá.

Nhâm nhi bên chén trà mạn giữa khu vườn xanh tươi, thi thoảng phảng phất hương hoa nguyệt quế, anh Hùng kể “nghề chơi cây cảnh cũng lắm công phu” đã đến với anh như cơ duyên tiền định. Tình cờ, sau những lần chở cây, cẩu cây, đi xem cây cùng giới buôn cây cảnh, anh học “lỏm” được nghề và quyết định theo đuổi lĩnh vực này. Anh Hùng tâm sự: “Đam mê sinh vật cảnh là thứ đam mê đòi hỏi sự tĩnh tâm thực sự từ người chơi. Nhiều khi miệt mài mấy chục năm trời, thậm chí cả đời người mới nuôi dưỡng, uốn, tỉa được một cây thế đẹp. Làm nghề cây cảnh tôi không đặt nặng về kinh tế mà điều quan trọng là tạo cho cây có hồn, có hơi thở cuộc sống. Với tôi, chơi cây cảnh là mang tính nhân văn cao, mỗi một cây cảnh có một giá trị riêng của nó và những người biết thưởng thức cây cảnh sẽ càng thấy cuộc đời tươi đẹp hơn, lạc quan hơn”.

Anh Nguyễn Ngọc Hùng (bên trái) chia sẻ với phóng viên về quá trình anh "bén duyên" với cây cảnh nghệ thuật.

Anh Nguyễn Ngọc Hùng (bên trái) chia sẻ với phóng viên về quá trình anh “bén duyên” với cây cảnh nghệ thuật.

Anh Hùng tự hào giới thiệu tác phẩm sanh ôm đá với người bạn cùng chung đam mê cây lá.

Vườn cây của anh chủ yếu là chủng loại sanh, si… Do làm chủ được kỹ thuật làm cây nên khu vườn luôn xanh tốt và được giới chơi cây đánh giá là một trong những vườn cảnh có giá trị cả về số lượng, chất lượng và nghệ thuật – đó là động lực để anh theo đuổi đến cuối đời.

Liên Liên

22:48:59 10-04-2019

VHDN: Bằng kinh nghiệm tạo dáng, thế cây, anh Nguyễn Ngọc Hùng ở xóm 2, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội đã biến hàng ngàn cây phôi thành những tác phẩm có giá trị cao về kinh tế và nghệ thuật. Nhâm nhi bên chén trà mạn giữa khu vườn xanh tươi, thi thoảng phảng […]

Đối tác của chúng tôi