Sự kiện - chuyên đề:

Hạnh nguyện giúp đời

VHDN: Ngoài việc tu hành và hướng dẫn phật tử tu tập theo chánh pháp, Đại đức Thích Giác Sự còn tích cực tham gia công tác xã hội. Với vị Đại đức này, được cùng xã hội chung tay làm việc thiện, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh là cách để cúng dường chư Phật.

Hơn chục năm qua, Đại đức đã trao hàng nghìn suất quà cho người nghèo khuyết tật và cứu trợ đồng bào gặp thiên tai, với số tiền hàng tỷ đồng.

Tích cực các hoạt động “Tốt đời, đẹp Đạo”

Sinh ra và lớn lên một vùng quê nghèo tỉnh Đaklak, ngay từ nhỏ, chàng trai Trần Minh Phụng đã thích theo mẹ đi lễ chùa, nghe giảng đạo pháp, giáo lý nhà Phật. Những bài học của nhà chùa cứ ngấm dần vào suy nghĩ,  khiến chàng thanh niên năm nào đã quyết tâm xuống tóc đi tu, lấy pháp hiệu Thích Giác Sự. Sau bao nhiêu năm miệt mài kinh sách, trau dồi Phật pháp, năm 2011 Thầy được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng, bổ nhiệm làm Trụ trì chùa Phước Lộc (Xã Đang Kang, huyện Krong bong, Tỉnh Đaklak). Ngoài việc tu hành, trang nghiêm Tam bảo, Thầy tham gia công tác đoàn thể như: Uỷ viên Ban Trị Sự Phật Giáo Huyện Krong Bông; Trưởng Ban từ thiện Phật Giáo Huyện Krong Bông, Tỉnh Đaklak. Sau những chuyến đi thực tế đến với những hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh, Thầy đã tận mắt chứng kiến hình ảnh đau lòng và cơ cực của những hoàn cảnh khác nhau. Từ đó Thầy luôn đứng ra kêu gọi mọi người có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay với Thầy đóng góp tịnh tài, tịnh vật chia sẻ với những mảnh đời khó khăn như: Xây cầu, làm đường, xây nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… với tổng số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi chúng tôi hỏi về số người, số tiền, số hiện vật Thầy đã giúp nhưng Thầy không thể nhớ hết. Thầy tâm sự “Làm từ thiện là từ cái tâm, không nhằm kể công, không mong người được giúp trả ơn, trả nghĩa thì ghi chép làm gì. Tôi nghĩ, những việc làm của tôi là trách nhiệm và bổn phận của một người con Phật cùng chung tay với xã hội, nhằm xoa dịu nỗi khổ của những mảnh đời bất hạnh. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người cũng như niềm vui và hạnh phúc của chính bản thân mình”.

Ước mơ có một phòng khám

Ngoài việc chăm lo vật chất và tinh thần cho bà con nghèo, Đại đức Thích Giác Sự còn ấp ủ một tâm nguyện là thành lập “Phòng khám bệnh đông y từ thiện” để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.“Nơi đây không phân biệt giàu nghèo, miễn ai đến khám có bệnh là phòng thuốc sẵn sàng tiếp nhận và chữa trị”- Thầy cho biết. Với nhiều hoạt động và việc làm thiện nguyện, nhân đạo của Thầy đã góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Thầy được UBND tỉnh, các bộ, ban, ngành tặng Bằng khen, Giấy khen, được xã hội ghi nhận, đối tượng biết ơn.

Dẫu biết rằng con đường hành thiện vì người nghèo của Thầy cùng các phật tử còn rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, thầy vẫn luôn cố gắng đem niềm vui, tinh thần và vật chất đến cho những mãnh đời bất hạnh trên cả nước, với hành động “Lá lành đùm lá rách” của Thầy đã thực sự giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực và niềm tin trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng, tâm nguyện của Thầy sớm được thực hiện, để phòng thuốc nam từ thiện đi vào hoạt động, ổn định lâu dài. Trong thời gian tới, rất mong sự hỗ trợ từ phía các cấp, các ngành, những Mạnh Thường Quân, những tấm lòng hảo tâm, cùng chung tay giúp đỡ, để một phần nào sẻ chia sự khó khăn, thiếu thốn cũng như mang lại niềm vui, tình nhân ái cho những bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại Đức Thích Giác Sự 

Trụ trì Chùa Phước Lộc – Xã Đangkang – Huyện Krong Bông – tỉnh Đaklak. 

Điện thoại : 0969602323

Trần Minh

21:12:57 11-10-2018

VHDN: Ngoài việc tu hành và hướng dẫn phật tử tu tập theo chánh pháp, Đại đức Thích Giác Sự còn tích cực tham gia công tác xã hội. Với vị Đại đức này, được cùng xã hội chung tay làm việc thiện, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh là cách để cúng dường […]

Đối tác của chúng tôi