Sự kiện - chuyên đề:

Hội nghị tọa đàm Pháp luật về tài sản, Quyền đối với tài sản trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc CMCN 4.0

VHDN: Ngày 17/11/2022, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp Bộ Tư pháp, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam và các Cơ quan liên quan tổ chức hội nghị tọa đàm trực tiếp kết hợp với trực tuyến chuyên đề “Pháp luật về tài sản, quyền đối với tài sản trong bối cảnh chuyển đổi số, CMCN 4.0” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 – 2025.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh

Điều hành hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh, Luật sư Lê Cao Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Quảng Ninh cho biết: “Dưới góc độ là tổ chức đại diện cho các luật sư, chúng tôi nhận thấy, Chương trình 585 trước đây và Chương trình 81 hiện nay, Bộ Tư pháp đều rất quan tâm và ghi nhận vai trò tham gia của các Luật sư vào công tác hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp cũng như cùng phối hợp triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, mức độ phối hợp cũng cần tăng cường hơn nữa cả về xây dựng cơ chế phối hợp cũng như thực tiễn triển khai các hoạt động. Chúng tôi mong rằng qua hội nghị này, cũng như thời gian tới đây, trong giai đoạn 2021 – 2025 giữa Bộ Tư pháp, Liên Đoàn luật sư Việt Nam, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các Đoàn luật sư, sẽ có những bước đi sâu rộng hơn nữa trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp luật cho doanh nghiệp”.

Tại hội nghị, các chuyên gia đã trình bày tham luận về thực trạng pháp luật về tài sản và quyền sở hữu dưới tác động của cuộc CMCN lần thứ 4; thực trạng pháp luật về hợp đồng dưới tác động của chuyển đổi số và cuộc CMCN 4.0; thực trạng pháp luật về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng dưới tác động của chuyển đổi số và cuộc CMCN 4.0; cách mạng công nghiệp 4.0 và thách thức đối với pháp luật sở hữu trí tuệ, đồng thời đưa ra các giải pháp hoàn thiện.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm kịp thời của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và các cấp trong hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Vũ Mạnh Khôi

Chia sẻ
15:47:49 17-11-2022

VHDN: Ngày 17/11/2022, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp Bộ Tư pháp, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam và các Cơ quan liên quan tổ chức hội nghị tọa đàm trực tiếp […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi