Sự kiện - chuyên đề:

BẮC KẠN: Giám sát ngày vi chất dinh dưỡng và bổ sung vitamin A

VHDN: Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Trung ương và đơn vị tài trợ thuốc (Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam – Seve the chidren) tiến hành giám sát hoạt động cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2022 và giám sát hoạt động bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tại xã Cốc Đán và xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho trẻ uống vitamin A an toàn, hiệu quả. Các hoạt động truyền thông phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ được các địa phương đẩy mạnh. Cán bộ y tế, cộng tác viên tại các điểm uống Vitamin A đã chủ động tiếp đón, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ; phân loại đối tượng qua khám sàng lọc cũng như theo dõi trẻ sau khi uống để đảm bảo an toàn cho trẻ. Các hộ gia đình có đối tượng trẻ em trong độ tuổi đi uống vitamin A được thông báo và gửi giấy mời đầy đủ.

Các trạm y tế đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ; kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động uống vitamin A và thuốc tẩy giun theo nội dung hướng dẫn của chương trình; kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong triển khai chiến dịch; chuẩn bị đầy đủ Vitamin A cho trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi, thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi và giám sát hoạt động bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Việc triển khai, tổ chức hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng và các đối tượng có nguy cơ cao; đảm bảo trẻ trong độ tuổi được cân đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

Thành Công

Chia sẻ
10:02:51 13-06-2022

VHDN: Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Trung ương và đơn vị tài trợ thuốc (Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam – Seve the chidren) tiến hành giám sát hoạt động cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 1 […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi