Sự kiện - chuyên đề:

HTX Kinh doanh dịch vụ điện – nước M’Drắk đổi mới để phát triển

VHDN: Những năm gầy đây, với phương châm lấy lợi ích phục vụ các thành viên làm mục tiêu phấn đấu, Hợp tác xã Kinh doanh địch vụ điện – nước M’Drắk (trụ sở tại tổ dân phố 11, thị trấn M’Drắk, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk) luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, đem lại lợi ích thiết thực cho xã viên, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển. 

Các thành viên Hội Đồng quản trị và Ban Kiểm soát của HTX.

Các thành viên Hội Đồng quản trị và Ban Kiểm soát của HTX.

Thực hiện Luật Hợp tác xã mới, đến tháng 3 năm 2017, Hợp tác xã Kinh doanh dịch vụ điện – nước M’Drắk (HTX) đã tiến hành Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2016 – 2020). Đại hội đánh giá: quá trình hoạt động của HTX nhiệm kỳ thứ II (2011-2015) đã mang lại hiệu quả, góp phần gia tăng tài sản cố định, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống cho các thành viên. Doanh thu cuối nhiệm kỳ đạt hơn 70,4 tỷ đồng, tăng 61,1% so với đầu nhiệm kỳ. Lợi nhuận đạt được hơn 1 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước hơn 7,3 tỷ đồng. Khách hàng ngày càng tin tưởng vào cung cách phục vụ của HTX. Ý thức trách nhiệm của các thành viên đã được nâng lên. Nội bộ đoàn kết, quyết tâm xây dựng HTX vững mạnh về mọi mặt. Chi bộ HTX đã được cấp ủy cấp trên công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. HTX được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể HTX đã được UBND tỉnh Đắk Lắk và Liên minh HTX Việt Nam tặng bằng khen, giấy khen.

Từ sau đại hội lần thứ III đến nay, HTX đã duy trì tốt các hoạt động với sự tham gia của 29 thành viên, trong đó Hội đồng quản trị có 5 người, gồm 1 Chủ tịch; 1 Giám đốc; 1 Phó giám đốc và 2 thành viên. HTX có 1 Chi bộ với 11 đảng viên; 1 Tổ chức Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên ghép 5 phòng, ban liên quan của huyện. Hiện nay, HTX đang quản lý, vận hành lưới điện 0,4 KV với hơn 108.000 mét đường dây hạ thế; 41 trạm biến áp có tổng dung lượng gần 5.000 KV, phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho hơn 8.000 khách hàng ở các xã Krông Jing, Cư M’ta, Ea Riêng và 1 phần xã Ea Trang (giáp với đèo Phượng Hoàng – gần với tỉnh Khánh Hòa). Bên cạnh đó, HTX cũng đang quản lý, vận hành 2 công trình cấp nước có tổng chiều dài đường ống hơn 64.000 mét, cung cấp nước cho hơn 400 hộ dân, đồng thời quản lý hoạt động chợ trung tâm huyện.

Tập thể HTX luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng HTX ngày càng phát triển vững mạnh.

Tập thể HTX luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng HTX ngày càng phát triển vững mạnh.

Năm 2017, tổng doanh thu của HTX đã đạt hơn 25,2 tỷ đồng, tăng hơn cùng kỳ năm 2016 là 11%. Việc quản lý, vận hành hệ thống lưới điện và hệ thống cấp nước luôn được duy trì ổn định và bảo đảm an toàn. Hoạt động của chợ thị trấn M’Drăk đã dần đi vào trật tự, nề nếp, bảo đảm vệ sinh môi trường… Hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên tiếp tục được duy trì hiệu quả.

Theo ông Lê Văn Trung – Giám đốc HTX, năm 2018, phương châm của HTX là ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, vì vậy, HTX sẽ tiếp tục coi trọng việc kiện toàn và củng cố bộ máy nhân sự, không ngừng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động; tập trung nguồn lực đầu tư nâng cấp, mở rộng hệ thống lưới điện và hệ thống cấp nước; cải tạo lại một số hạng mục của chợ M’Drắk nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện, nước và giao thương mua bán hàng hóa cho người dân.

Bài và ảnh: Nguyễn Hiếu

09:26:41 25-01-2018

VHDN: Những năm gầy đây, với phương châm lấy lợi ích phục vụ các thành viên làm mục tiêu phấn đấu, Hợp tác xã Kinh doanh địch vụ điện – nước M’Drắk (trụ sở tại tổ dân phố 11, thị trấn M’Drắk, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk) luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết […]

Đối tác của chúng tôi