Sự kiện - chuyên đề:

Huyện Phước Long-Tỉnh Bạc Liêu: Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới

VHDN: Đối với Đảng bộ, nhân dân huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, năm 2017 có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Chính phủ công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Kết quả ấy phản ánh sinh động sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Đồng thời, còn là niềm tự hào của cả Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu khi Phước Long được Trung ương chọn là một trong năm địa phương của cả nước tiên phong cho phong trào xây dựng NTM.

1.Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Phước Long khen thưởng các cá nhân có thành tích đóng góp cho xây dựng NTM.

Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Phước Long khen thưởng các cá nhân có thành tích đóng góp cho xây dựng NTM.

Có dịp về các xã NTM của huyện Phước Long trong những ngày xuân, chắc nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay đến bất ngờ. Đó là những con đường, cầu bê-tông, cột điện cứ thay nhau kết nối; Bên các con kênh thủy lợi là những cánh đồng mẫu lớn nặng trĩu lúa vàng, rẫy bắp, đồng rau đâm trổ xanh rì…góp phần vẽ lên một bức tranh đồng quê trù phú.

Để tạo nên bức tranh đa sắc màu ấy, phải ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực và cả những cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy để Phước Long vượt qua những khó khăn và hoàn thành các tiêu chí của huyện NTM. Trong đó, Đảng bộ huyện Phước Long đã phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên và khơi dậy lòng yêu quê hương từ mỗi nhân dân. Đặc biệt là việc ban hành những Nghị quyết mang tính “đòn bẩy” để tạo nên những cú hích mới đưa huyện phát triển nhanh, bền vững. Đó là Nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng huyện Phước Long xanh-sạch-đẹp, giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ huyện về tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và đẩy mạnh phát triển kinh tế đến năm 2020… Qua đó, thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng chất các mô hình theo chiều sâu và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng nông thôn. Cũng như, giúp người dân nâng cao thu nhập, có điều kiện đóng góp cho những công trình chung, với tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ việc hiến đất, hiến công, tiền của trong phát triển hạ tầng KT-XH…

Nông dân huyện Phước Long thu hoạch tôm càng xanh trên đất lúa.

Nông dân huyện Phước Long thu hoạch tôm càng xanh trên đất lúa.

Với sự chung sức trên, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện năm 2017 đạt khá cao với 7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, 100% chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện đề ra đều đạt và vượt. Hiện Phước Long tiếp tục phát huy thành tích này và tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết 05 về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và huyện Phước Long thật sự là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài nước đến hợp tác. Bởi bên cạnh hạ tầng thủy lợi, giao thông được đầu tư khá đồng bộ phục vụ tốt cho phát triển sản xuất, nhất là giao thông thủy kết nối với nhiều địa phương thuận lợi cho các tàu có tải trọng lớn… Với điều kiện sinh thái đặc thù, Phước Long có thể phát triển nhiều mô hình sản xuất hàng hóa lớn gắn với chế biến xuất khẩu, như: gạo, tôm, cá đồng, rau màu và chăn nuôi động vật hoang dã… Và huyện Phước Long, sẽ tạo mọi điều kiện và dành cho nhà đầu tư những gì thuận lợi nhất.

Mô hình trồng dưa hấu sạch ở xã Hưng Phú, huyện Phước Long.

Mô hình trồng dưa hấu sạch ở xã Hưng Phú, huyện Phước Long.

Nhắc đến huyện Phước Long hôm nay, nhiều người không khỏi tự hào và hun đúc thêm niềm tin để tiếp tục thi đua lao động sáng tạo, nhằm tiếp tục giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã đạt để Phước Long trở thành huyện NTM kiểu mẫu vào năm 2020. Đây sẽ là những tiền đề, động lực quan trọng cho Phước Long tăng tốc và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu CNH-HĐH nông nghiệp-nông thôn.

Bài: Kiết Tường – ảnh: Kim Trên

15:33:06 24-01-2018

VHDN: Đối với Đảng bộ, nhân dân huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, năm 2017 có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Chính phủ công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Kết quả ấy phản ánh sinh động sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng bộ và nhân […]

Đối tác của chúng tôi