Sự kiện - chuyên đề:

Khánh thành chùa Minh Phát

VHDN: Vừa qua, Lễ khánh thành chùa Minh Phát (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã được long trọng tổ chức.

Trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị, các đại biểu đã gửi những lời chúc tốt đẹp,những lẵng hoa tươi thắm, những phẩm vật ý nghĩa chúc mừng Lễ cắt băng khánh thành đại hùng bảo điện chùa Minh Phát.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Ni sư Thích Nữ Tịnh Chân cho biết, năm 2006, nhân duyên Phật bổ xứ về đây, thân phụ Ni sư đã mua mảnh đất này, chỉ là một mảnh đất trống lác đác vài cây điều. Cô Phật tử Trần Thị Bạch Đào, pháp danh Diệu Xuân phát tâm cúng dường 40 triệu xây thất. Ngày tháng qua đi, phật tử về tu tập ngày càng đông. Do nơi đây không phải là nơi thờ tự tôn giáo nên Ni sư đã xin phép để đến năm 2010 có quyết định thành lập cơ sở tôn giáo. Từ ngôi nhà cấp 4 xuống cấp trầm trọng, ngày 20/3/2017, chính thức làm lễ đặt đá trùng kiến ngôi gia lam Minh Phát. Sau 3 năm 8 tháng, đến nay ngôi chùa đã hoàn thành rất viên mãn.

Tại buổi lễ, ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải đã nhắc lại quá trình xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa, tri ân Tam Bảo, tán thán công đức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã gia trì, ủng hộ tinh thần và vật chất để việc xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa được viên thành. Đồng thời, ông cũng kêu gọi tín thí thập phương tiếp tục ủng hộ, cúng dàng để có thể giải quyết các tồn đọng và kiến tạo thêm các hạng mục cần thiết khác. Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Phạm Văn Dư

 

16:18:21 09-12-2020

VHDN: Vừa qua, Lễ khánh thành chùa Minh Phát (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã được long trọng tổ chức. Trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị, các đại biểu đã gửi những lời chúc tốt đẹp,những lẵng hoa tươi thắm, những phẩm vật ý nghĩa chúc mừng Lễ […]

Đối tác của chúng tôi