Sự kiện - chuyên đề:

Khu đô thị và dịch vụ Vsip Nghệ An: Phong cách sống Singapore trong lòng khu công nghiệp

VHDN: Là nhà phát triển khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, Dự án VSIP Nghệ An được thiết kế và phát triển theo hướng sạch và xanh, nhằm mang đến một môi trường làm việc và sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà quản lý và các chuyên gia.

Dự án Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP. Vinh, cách sân bay Vinh và trung tâm thành phố Vinh khoảng 4-5km. VSIP Nghệ An được khởi công ngày 16/9/2015. Dự án có tổng diện tích 750ha, trong đó đất khu công nghiệp là 368ha, mang đến một khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ với chất lượng hoàn toàn khác biệt mang tầm quốc tế.

Tính đến tháng 12/2022, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút được 36 khách hàng và 38 dự án đầu tư (trong đó có 18 dự án FDI) với diện tích đất cho thuê 227,44 ha (trên tổng diện tích đất xây dựng nhà máy 263,23ha), đạt tỷ lệ lấp đầy 86,4% (dự kiến thu hút khoảng hơn 40.000 lao động địa phương); tổng vốn đầu tư đã đăng ký là 17.118 tỷ đồng, 29 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó 24 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, tạo việc làm bước đầu cho hơn 13.600 lao động địa phương, 3 nhà đầu tư khác đang xây dựng nhà máy và 8 nhà đầu tư còn lại đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang thực hiện thủ tục quy hoạch để triển khai xây dựng.

Hiện có một số nhà đầu tư nước ngoài với nhu cầu thuê đất diện tích lớn (từ 30ha – 60ha) từ Hồng Kong, Singapore, Đài Loan và một số nhà đầu tư ngành nghề kỹ thuật cao cũng đã nhiều lần đến tìm hiểu đầu tư tại Khu CN VSIP Nghệ An giai đoạn 2 đang tiến hành san lấp mặt bằng và phát triển hạ tầng.

Huyền Trang

 

10:44:28 03-01-2023

VHDN: Là nhà phát triển khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, Dự án VSIP Nghệ An được thiết kế và phát triển theo hướng sạch và xanh, nhằm mang đến một môi trường làm việc và sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ […]

Đối tác của chúng tôi