Sự kiện - chuyên đề:

Lựa chọn các điểm đến nổi bật nhất tại Hà Nội để tham gia chương trình kích cầu du lịch

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp với Sở Du lịch diễn ra mới đây về kết quả thực hiện công tác quản lý, phát triển du lịch Thủ đô 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý chỉ đạo: Về công tác quản lý dịch vụ lữ hành tập trung triển khai Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa TP Hà Nội năm 2020, huy động sự vào cuộc các doanh nghiệp lữ hành và khẩn trương kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch (bao gồm các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho du khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và các vùng lân cận; tour du lịch liên kết đưa khách du lịch đi các tỉnh, TP).

Công bố thông tin, danh sách các hãng vận chuyển trên địa bàn TP (đường bộ, đường hàng không, đường sắt) cam kết, đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, dịch vụ chất lượng cao để thu hút khách du lịch trong cả nước biết, đăng kí tham gia trải nghiệm.

Công bố danh sách các điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội; tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh,TP-đặc biệt là các thị trường trọng điểm của khách đến Hà Nội để thu hút khách đến Hà Nội; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tại Hà Nội và các địa phương đảm bảo có giá cả hấp dẫn, dịch vụ chất lượng.

Về công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý chỉ đạo công bố danh sách các cơ sở lưu trú (khách sạn) đăng kí tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa từ nay đến hết năm 2020, đồng thời phải cam kết về chất lượng, dịch vụ, chương trình khuyến mại, giảm giá của các cơ sở đơn vị kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực lưu trú; áp dụng thời gian lưu trú linh hoạt (không cố định thời gian nhận, trả phòng lưu trú).

lua chon cac diem den noi bat nhat tai ha noi de tham gia chuong trinh kich cau du lich
Hà Nội mùa nào cũng mê hoặc, quyến rũ và đậm chất thơ. (ảnh tư liệu)

Xây dựng và triển khai Kế hoạch đẩy mạnh phát triển sản phẩm ẩm thực gắn với du lịch trên địa bàn TP. Cung cấp thông tin, địa chỉ, danh sách các nhà hàng, quán ăn có các món ăn ngon tiêu biểu hấp dẫn nhất của Hà Nội với các thông tin chi tiết về chương trình, khuyến mại, giảm giá và tặng kèm các dịch vụ liên quan khác, thuận lợi cho việc tiếp cận và thưởng thức của du khách.

Về công tác quản lý điểm đến, tuyên truyền quảng bá du lịch, khẩn trương hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá khu, điểm du lịch chất lượng cao; đề xuất danh mục các khu, điểm du lịch trọng điểm cần tập trung đầu tư trên địa bàn, trình UBND TP xem xét, phê duyệt trong tháng 7-2020.

Tập trung nâng cao chất lượng điểm đến du lịch ở các khâu dịch vụ phục vụ, sản phẩm, quà tặng lưu niệm. Lựa chọn các điểm đến nổi bật nhất để ứng dụng công nghệ thông tin số hóa các tài nguyên du lịch và tham gia chương trình kích cầu du lịch.

Tổ chức triển khai tuyên truyền, quảng bá giới thiệu cảnh quan, danh lam thắng cảnh đặc sắc của Thủ đô Hà Nội trên hệ thống báo, đài của Hà Nội và Trung ương theo chương trình kế hoạch của năm.

Theo PLXH

14:02:42 22-07-2020

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp với Sở Du lịch diễn ra mới đây về kết quả thực hiện công tác quản lý, phát triển du lịch Thủ đô 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm […]

Đối tác của chúng tôi