Sự kiện - chuyên đề:

Giả danh Phó Tổng Biên tập, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của doanh nghiệp

Mặc dù không cộng tác viên hay làm việc cho cơ quan báo chí nào, nhưng Mai Xuân Hữu vẫn tự xưng Phó Tổng Biên tập để nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp đưa tiền phục vụ cá nhân, chiếm đoạt trên 100 triệu đồng.

 

Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phối hợp với VKSND tỉnh Quảng Bình thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (40 tuổi, trú tại thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 BLHS, đồng thời thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

z5218238335246_5985ba412521d56cf71be104082364d3(1).jpg
Mai Xuân Hữu tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình.

Theo kết quả điều tra xác định, Mai Xuân Hữu từng là cộng tác viên của một số tờ báo. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, Hữu không cộng tác hay làm việc cho cơ quan báo chí nào.

Tuy nhiên, Mai Xuân Hữu đưa ra thông tin không đúng sự thật về bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng. Mục đích là để các doanh nghiệp biết mình có khả năng can thiệp, tác động để xe ô tô vận tải của các cá nhân, doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc lưu thông. Do đó, một số doanh nghiệp đã tin tưởng và nhiều lần đưa tiền cho Hữu.

Gần đây nhất, Mai Xuân Hữu tự xưng là Phó Tổng Biên tập một tạp chí hoạt động tại tỉnh Quảng Bình. Sau đó, Hữu liên hệ với một doanh nghiệp tại huyện Quảng Trạch, đưa hình ảnh một số phương tiện vận tải của doanh nghiệp này và dọa xe của đơn vị này vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Mặt khác, Hữu nói với doanh nghiệp là đang làm việc với lực lượng chức năng địa phương và Bộ Giao thông và Vận tải để xử lý. Lo sợ bị ảnh hưởng nên doanh nghiệp này đã xin Mai Xuân Hữu bỏ qua và đưa 5 triệu đồng.

Sau khi đã tạo được sự tin tưởng của doanh nghiệp, từ cuối tháng 12/2023 đến nay, Mai Xuân Hữu đã nhiều lần điện thoại yêu cầu doanh nghiệp này đưa tiền để phục vụ mục đích cá nhân. Tổng số tiền Hữu chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục đấu tranh mở rộng.

 

Nguồn: Báo Công lý

14:06:56 05-03-2024

Mặc dù không cộng tác viên hay làm việc cho cơ quan báo chí nào, nhưng Mai Xuân Hữu vẫn tự xưng Phó Tổng Biên tập để nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp đưa tiền phục vụ cá nhân, chiếm đoạt trên 100 triệu đồng.   Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng […]

Đối tác của chúng tôi