Sự kiện - chuyên đề:

Nữ doanh nhân với tấm lòng ” Sống để sẻ chia”

VHDN: Nhiều người ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thường nhắc tới chị Lê Thị Mụi với tên gọi trìu mến “chị Mụi từ thiện”. Bởi hơn 20 năm gắn bó với công tác từ thiện, chị đã giúp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…giúp họ vươn lên cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.

Luôn bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Lê Thị Mụi (Chủ cơ sở Thành Lợi và Mụi ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) luôn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện với tâm niệm “sống để sẻ chia”. Với chị, công việc đó là niềm vui, niềm hạnh phúc mà chẳng phải ai cũng có được. Là một nữ doanh nhân thành đạt, chị Mụi luôn quan niệm sống là phải giúp đỡ người nghèo khổ, bất hạnh. Mỗi năm, chị tổ chức hàng chục lần đi thăm, tặng quà cho các ngôi chùa, bệnh viện nhi đồng, các trung tâm dưỡng lão, trại trẻ mồ côi… với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Với tấm lòng nhân ái, sự khao khát “Nhường cơm sẻ áo” giúp cho những hoàn cảnh khó khăn đã thôi thúc chị Mụi không quản ngại nắng mưa, gió bão dày công đi khắp mọi nơi để làm từ thiện. Hàng chục năm qua, để có kinh phí thực hiện cho mỗi chuyến từ thiện, chị Mụi phải trích lãi suất trong kinh doanh tiết kiệm, dành dụm từng đồng và kêu gọi bạn bè là đối tác kinh doanh, những con người có tấm lòng nhân ái cùng nhau chung tay đem những phần quà, niềm vui và hạnh phúc đến với những mảnh đời bất hạnh. Ngoài công tác trao quà, chị còn thường mang đồ ăn đến cho các cụ già neo đơn ở Mái ấm tình thương, kể cả những sản phẩm từ tay chị làm ra. Tấm lòng thơm thảo của những nhà hảo tâm như chị làm cho mái ấm này thêm ấm áp, giúp các cụ bớt cô quạnh lúc tuổi già. Nói về việc làm từ thiện của mình, chị Mụi chia sẻ: “Tôi quan niệm trong cuộc sống “cho đi là nhận lại”, việc làm từ thiện xuất phát từ cái tâm. Tôi hi vọng với những hành động nhỏ của mình sẽ phần nào chia sẻ được nỗi cơ cực, vất vả với những người khó khăn hơn mình.”

Điều đáng nói hơn, hiện nay chị Mụi đã 63 tuổi, nhưng chị vẫn bất chấp sự lao khổ với những chuyến hành trình từ thiện băng rừng vượt suối, hay xuôi về vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, hoặc ngược ra miền Bắc, miền Trung với khí hậu khắc nghiệt, nhưng vẫn không làm nản lòng, hay chùn bước. Ngoài những công tác trao quà cho người nghèo, học bổng cho học sinh nghèo và xây nhà tình thương cho những gia đình chính sách…chị Mụi còn vận động các đơn vị doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng những cây cầu nông thôn bằng bê tông thay thế những cây cầu khỉ trơn trượt khó đi ở các vùng quê nghèo. Chị cho biết nếu mỗi tháng mà không đi trao quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, các hộ dân nghèo được là thấy bồn chồn lắm, cứ như đang bị thiếu cái gì ấy, ăn không ngon, ngủ không yên… Tấm gương của nữ doanh nhân này chỉ là một trong số rất nhiều phụ nữ Việt Nam có tấm lòng đẹp. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của cá nhân mình, chỉ để cho những người khác có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Việc làm của chị Mụi đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, biết sẻ chia, yêu thương, để cho mọi người cùng học hỏi. Đồng thời, đó cũng là động lực giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Xin chúc cho chị, người phụ nữ có trái tim Bồ Tát và đại gia đình chị luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công để chị có nhiều điều kiện cứu giúp những mảnh đời kém may mắn. Ở đâu đó còn nhiều phận đời cơ cực cần lắm sự đồng cảm; ánh mắt ấm áp được thắp lên từ trái tim nồng hậu của chị.

Nguyễn Sơn

10:37:16 19-06-2019

VHDN: Nhiều người ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thường nhắc tới chị Lê Thị Mụi với tên gọi trìu mến “chị Mụi từ thiện”. Bởi hơn 20 năm gắn bó với công tác từ thiện, chị đã giúp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…giúp họ vươn lên cuộc sống và […]

Đối tác của chúng tôi