Sự kiện - chuyên đề:

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu: Những đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép”

VHDN: Với quyết tâm cùng với Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và nêu cao tinh thần, trách nhiệm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng, Vietcombank Bạc Liêu đã ưu tiên đầu tư vốn cho phát triển sản xuất, kinh doanh, với tổng dư nợ cho vay đạt trên 4.760 tỷ đồng. Đặc biệt, đã thực hiện giảm lãi cho 744 khách hàng, với dư nợ được giảm 1.121 tỷ đồng…

Trong thời gian qua, nền kinh tế thế giới chịu tác động kép từ hậu quả đại dịch COVID-19 và xung đột Nga – Ucraina. Đồng thời, giá dầu và giá lương thực thế giới tăng cao, cùng với việc đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thế giới chưa phục hồi đã làm lạm phát tăng lên mức kỷ lục ở nhiều quốc gia trong vòng 40 năm qua.

Những ảnh hưởng tiêu cực ấy, cũng tác động trực tiếp đến phát triển KT-XH của tỉnh Bạc Liêu, nhất là trong điều kiện nền kinh tế của tỉnh chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Song, nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành nhiều giải pháp của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, Việt Nam đã triển khai quyết liệt nhiều chương trình phục hồi kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh tín dụng các lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt chẽ tín dụng cho các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro đã đạt nhiều kết quả khởi sắc và góp phần cho nền kinh tế vực dậy sau đại dịch, tiếp tục giữ mức tăng trưởng khá.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhưng hệ thống Vietcombank đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh được giao. Toàn hệ thống huy động trên 1,19 triệu tỷ đồng, tăng 5,4% so với năm 2021; Tín dụng đạt hơn 1,13 triệu tỷ đồng, tăng 17,6% so với cuối năm 2021 và tỷ lệ nợ xấu giảm kiểm soát mức 0,8%. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt trên 24.940 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ.

Ông Trần Lê Quyết, Giám đốc Vietcombank Bạc Liêu ký kết Chương trình hợp tác với các ngành.

Đến nay, Vietcombank tiếp tục là đơn vị niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam (với mức vốn hóa 15,5 tỷ USD). Đồng thời, là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách 1.000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu (theo đánh giá mới nhất của Forbes tháng 5/2022).

Cùng với đó, Vietcombank Chi nhánh Bạc Liêu đã nỗ lực không ngừng trong nhiều năm qua, là ngân hàng có mức tăng trưởng cao trong top đầu các ngân hàng TMCP Nhà nước tại địa bàn Bạc Liêu.

Năm qua, với quyết tâm cùng với Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và nêu cao tinh thần, trách nhiệm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng. Vietcombank Bạc Liêu đã ưu tiên đầu tư vốn cho phát triển sản xuất, kinh doanh, với tổng dư nợ cho vay đạt trên 4.760 tỷ đồng. Đặc biệt, đã thực hiện giảm lãi cho 744 khách hàng, với dư nợ được giảm 1.121 tỷ đồng, với số tiền giảm trên 2 tỷ đồng. Qua đó, giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, có điều kiện tái đầu tư cho phát triển sản xuất và giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động của địa phương.

Đáng ghi nhận và tuyên dương hơn cả là Vietcombank Bạc Liêu thật sự trở thành “điểm sáng” của tỉnh về thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Năm 2022, Vietcombank Bạc Liêu đã triển khai các chương trình tài trợ trên 2 tỷ đồng như: Tặng quà tết cho người nghèo: Xây dựng căn nhà tình nghĩa cho người nghèo; Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người nghèo…

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu.

Cùng với đẩy mạnh kinh doanh và chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh, Vietcombank Bạc Liêu còn tích cực triển khai nhiều chương trình, ký kết hợp với nhiều doanh nghiệp, tổ chức và các ban ngành đoàn thể trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược về chuyển đổi số và phát triển các giao dịch điện tử góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo tiện ích cho người sử dụng các dịch vụ ngân hàng an toàn, thông minh, tiết kiệm và hiệu quả như: Ký kết phối hợp với BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Bạc Liêu thực hiện thu chính BHXH; Ký kết với Sở giáo dục và Đào tạo triển khai thu học phí không dùng tiền mặt; Ký kết với VNPT Bạc Liêu hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 -2026…

Dũng Lư

10:45:40 04-01-2023

VHDN: Với quyết tâm cùng với Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và nêu cao tinh thần, trách nhiệm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng, Vietcombank Bạc Liêu đã ưu tiên đầu tư vốn cho phát triển sản xuất, kinh doanh, với tổng dư nợ cho […]

Đối tác của chúng tôi