Sự kiện - chuyên đề:

Nữ Doanh nhân Phạm Thị Cúc: Chúng tôi luôn tâm niệm xây dựng “Tâm-Đức” là tiêu chí để tạo bản sắc Văn hóa Doanh nghiệp của mình

VHDN: Tuy không phải là doanh nghiệp trực tiếp tham gia các khâu trong dây chuyền công nghệ sản xuất than, nhưng thương hiệu Tâm Đức Cẩm Phả lại được rất nhiều Công nhân, cán bộ và người lao động các doanh nghiệp nghành than ở Quảng Ninh biết đến và tin tưởng. Đó là món quà vô cùng quý báu tới các thành viên Công ty Cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả .

Xây dựng nền móng.

Công ty Cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả với tiền thân là hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, ăn uống.. hoạt động từ năm 1994 và đã giải quyết việc làm cho các hộ gia đình, phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của một phần nhỏ cư dân trên địa bàn Thị xã Cẩm Phả. Trong giai đoạn đó, với tư duy nhanh nhạy nắm bắt thời cơ kinh doanh, chị Phạm Thị Cúc đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng, từng bước mở rộng quy mô kinh doanh các ngành nghề khác như: Xây dựng; kinh doanh lương thực, thực phẩm; hàng tiêu dùng; kinh doanh các loại quần áo bảo hộ lao động; đồng phục bệnh viện; đồng phục công sở..

Năm 2007, công ty chính thức thành lập với nghành nghề chính là cung cấp lương thực, thực phẩm, dịch vụ tiệc cưới, hội nghị, trang thiết bị vật tư nghành thực phẩm. Qua 13 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả vẫn hoạt động ổn định với quy mô được mở rộng hơn. Hiện Công ty có trụ sở chính cùng hệ thống kho tàng quy mô hơn 4.000m2 đang nâng cấp tại TP Cẩm Phả và một chi nhánh hoạt động tại quận Hà Đông, TP Hà Nội. Doanh thu hàng năm đạt khoảng 200 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động.

Để có được niềm tin của khách hàng là cả một quá trình nghiên cứu, học hỏi với nỗ lực phấn đấu không ngừng trong sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Phạm Thị Cúc chia sẻ:  Trong quãng đường khởi nghiệp đã qua, nhiều khi công việc của Công ty cũng gặp khó khăn, không thuận lợi. Đã có những gợi ý cho chị dùng cách kinh doanh không trung thực để nâng cao lợi nhuận. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, sản phẩm của chị sẽ tác động tới từng bữa ăn và sức khỏe của những người thợ mỏ, những bệnh nhân, thầy thuốc, sinh viên.. Tâm Đức luôn hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với con người, đối với uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đem đến cho khách hàng của mình những sản phẩm đảm bảo an toàn luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Tâm Đức, bởi chỉ sai sót nhỏ trong cung cấp thực phẩm sẽ là nguồn gốc gây bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe con người, giống nòi của dân tộc. Sẽ không có bất cứ loại thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu như chúng không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tất cả các điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng theo đúng Luật An Toàn Thực Phẩm, Tâm Đức còn đầu tư cho khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm được thiết kế phù hợp theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm chéo thực phẩm giữa công đoạn này với công đoạn khác. Công ty thường xuyên khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, đảm bảo tất cả các nhân viên tham gia chế biến, sản suất, kinh doanh thực phẩm không được mắc các bệnh truyền nhiễm, được cập nhật đầy đủ, thường xuyên các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ các biện pháp vệ sinh an toàn.

Tạo dựng niềm tin.

Chính vì nghiêm túc, tận tâm trong kinh doanh nên Tâm Đức đã tạo được sự tin tưởng và hợp tác của các công ty, đơn vị. Chỉ tính riêng Nghành than đã có hơn 10 công ty có quy mô lớn nhất của Nghành đã ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm và phục vụ bữa ăn giữa ca cho công cán bộ công nhân với Tâm Đức  như  Công ty Tuyển than Cửa Ông TKV;  Công ty cổ phần Than Cọc Sáu, Than Hạ Long, Than Mông Dương, Than Cao Sơn, Than Hà Lầm, Tuyển than Hòn Gai, Hóa Chất Mỏ, Chế tạo máy Vinacomin, công ty 35 Tổng công ty Đông Bắc..

Tiếng lành đồn xa, phát huy thương hiệu của mình, nắm bắt nhanh chóng chủ trương xã hội hóa công tác nuôi dưỡng bệnh nhân, bệnh binh.. Từ năm 2008 đến nay Công ty cũng đã cung cấp dịch vụ này cho rất nhiều bệnh viện lớn của đất nước như Bệnh viện Y học cổ truyền- Bộ Công an, Viện Quân y 103-học viện Quân y, Viện 198- Bộ Công an, Học viện Quân y, Bệnh viện Đại học y, Viện K-cơ sở Tân Triều, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, Viện Bỏng quốc gia, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và một số bệnh viện các tỉnh thành khác.. đóng góp một phần đáng ghi nhận vào nhiệm vụ chăm sóc, đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho cán bộ công nhân viên Nghành than, giáo dục, y tế, truyền thông tại Việt nam.

Cùng với hoạt động kinh doanh, Tâm Đức luôn quan tâm tới các hoạt động từ thiện. Từ việc hưởng ứng các chương trình từ thiện do thành phố, tỉnh tổ chức tới việc chủ động tổ chức các chuyến đi tình nguyện, từ thiện để chăm sóc các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại nhiều miền của đất nước. Hàng năm công ty trích quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện này từ 150 đến 500 triệu đồng. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay Tâm Đức đã xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trị giá trên 650 triệu đồng; ủng hộ chăn bông, quần áo, xe đạp điện tới người nghèo trên 300 triệu đồng và hỗ trợ trên 130 triệu đồng kinh phí mua sắm công cụ, dụng cụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, duy trì tổ chức nấu cháo từ thiện miễn phí cho các bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và bệnh viên K cơ sở Tân Triều kể cả trong tình hình khó khăn về kinh tế do đại dịch Covid- 19 hiện nay. Hoạt động từ thiện cũng là điểm nhấn nổi bật của Công ty Cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả suốt 13 năm qua. Đến nay “Từ thiện” đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của Công ty. Kết quả đó cũng là từ lòng yêu nghề, nhiệt huyết kinh doanh được thể hiện rõ trong đạo đức kinh doanh của Lãnh đạo Công ty Tâm Đức.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh ấn tượng và tấm lòng có “Tâm” có “Đức” đã được ghi nhận và đánh giá cao. Chị Phạm Thị Cúc cùng tập thể cán bộ nhân viên Công ty đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý là: Bằng khen của Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hội bảo trợ người khuyết tạt và trẻ mồ côi Việt Nam, của UBND tỉnh Quảng Ninh và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác..

Với sự đam mê kinh doanh xuất phát từ tấm lòng nhân ái và tình yêu thương con người, Nữ Doanh nhân Phạm Thị Cúc đã lan tỏa thông điệp tới mọi thành viên trong Công ty thể hiện được một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của mình là: Mỗi việc làm, mỗi hành động luôn gắn với chữ Tâm – Đức.

Thành Quảng

14:41:58 15-03-2021

VHDN: Tuy không phải là doanh nghiệp trực tiếp tham gia các khâu trong dây chuyền công nghệ sản xuất than, nhưng thương hiệu Tâm Đức Cẩm Phả lại được rất nhiều Công nhân, cán bộ và người lao động các doanh nghiệp nghành than ở Quảng Ninh biết đến và tin tưởng. Đó là […]

Đối tác của chúng tôi